Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn: Gương mặt biến dạng, nguy cơ nhiễm trùng cao

14-03-2017 10:09 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Liên quan đến việc nam diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng thực hiện màn biểu diễn xiếc tại Hà Nam nhưng không may đã bị cá sấu cắn vào mặt mặt khá nặng và được chuyển lên BV Việt Đức, các bác sĩ cho biết, vết thương có nguy cơ nhiễm trùng cao, có thể dò và sẹo xấu, khuôn mặt sẽ biến dạng, sau phẫu thuật cần có quá trình hồi phục lâu dài.

Trước đó, ngày 11/3, nam diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng (SN 1993 quê ở Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) thực hiện màn biểu diễn đưa đầu vào miệng cá sấu cho khán giả xem tại phố Động xã Liêm Cần (Thanh Liêm, Hà Nam) nhưng không may đã bị cá sấu ngậm miệng và giật mạnh khiến mặt nam diễn viên xiếc bị chảy máu nhiều.

Ngay sau đó, nam diễn viên xiếc đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong đêm 11/3.


Diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng nằm điều trị tại BV Hữu nghị Việt Đức

Sáng ngày 14/3, trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Tạo hành Hàm mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân Đỗ Mạnh Hùng (24 tuổi, ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nhập viện lúc 21h30 phút ngày 11/3 sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn định, có vết thương đứt toàn bộ chiều dài môi dưới và góc mép bên trái đã được băng ép cầm máu. Ngoài ra, bệnh nhân còn có 1 vết thương kéo dài từ gò má đến tai bên phải kích thước khoảng 10x2cm, có nghi ngờ tổn thương ống tuyến mang tai và thần kinh 7 bên phải. Nhìn bề ngoài, vết thương nham nhở, dập nát, bẩn.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được mổ cấp cứu vào sáng 12/3.

Trao đổi với PV, TS.BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hành Hàm mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, mặt còn sưng nề, tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân đã được xử lý các vết thương tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục theo dõi về tình trạng nhiễm trùng vì các vết thương do động vật cắn, có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

TS Hà cho biết thêm, do tổn thương ở mặt khá nặng nên bệnh nhân có nguy cơ mặt không cân đối, vết thương có thể dò và sẹo xấu, cần có quá trình hồi phục lâu dài.

“Đến thời điểm hiện tại, hai tai không bị tổn thương, vẫn nghe được bình thường. Về mặt thẩm mỹ, sau khi ổn định từ 6 tháng đến 1 năm nếu bệnh nhân có nhu cầu có thể làm thẩm mỹ được”, TS Hà nói.

Đại diện Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, tiết mục không có trong chương trình

Trao đổi với ông Phạm Văn Giao, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, theo giấy phép biểu diễn của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng (ở tỉnh Hải Dương), đơn vị này được biểu diễn từ ngày 24/2 đến 10/3/2017. Theo đó, công ty Hoa Phượng biểu diễn vào tối ngày 11/3 là đã quá ngày cấp phép của Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Hà Nam.

“Ngoài ra, tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu cũng không có trong chương trình biểu diễn mà đoàn xiếc này xin giấy phép”, ông Giao nói.
Bên cạnh đó, băng rôn quảng cáo của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng có nhiều nội dung sai, Sở sẽ làm việc với phòng văn hóa huyện Thanh Liêm để làm rõ.

Ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo ở các huyện kiểm soát chặt các đoàn xiếc đến xin biểu diễn ở địa phương và không cấp phép cho các tiết mục biểu diễn gây nguy hiểm như tiết mục biểu diễn cá sấu.


Thanh Loan
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH