Nám da do rối loạn nội tiết

06-08-2019 9:43 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Tôi bị nám da và da khô ráp nhiều năm nay, nhất là gò má, trán và cung mày, ngày càng lan rộng và không thấy có dấu hiệu thuyên giảm.

Có người bảo tôi bị nám da do rối loạn nội tiết tố. Vậy xin bác sĩ tư vấn về vấn đề này.

hoangluyenvu@yahoo.com.vn

Nám da do rối loạn nội tiết là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, nhất là phụ nữ tuổi hoạt động tình dục với tình trạng nội tiết tố đôi khi mất cân đối và rối loạn kinh nguyệt kéo dài.

Khi lượng hormon estrogen ở phụ nữ bắt đầu suy giảm, làm mất cân bằng nội tiết, dẫn đến kích thích tăng sản xuất hắc tố melanin, gây nám da. Bên cạnh đó, rối loạn nội tiết còn vì các nguyên nhân như uống thuốc tránh thai, kinh nguyệt không đều, về tâm lý căng thẳng, lo âu, buồn phiền kéo dài, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thiếu hợp lý cũng có thể làm cho da nám.

Thường thì nám da hình thành ở vùng da mỏng và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như hai bên má, mũi, cằm hoặc trán. Ban đầu khi mới xuất hiện, nám là những đốm nâu có kích thước nhỏ và màu nâu nhạt, lâu dần lan rộng ra vùng da xung quanh, sậm màu và chân nám bám sâu vào bên trong da.

Về điều trị, cần cân bằng các vấn đề đó, thuốc hay thực phẩm chức năng có giá trị hỗ trợ với thành phần là các nguyên liệu thiên nhiên và vitamin, khoáng chất, bào chế theo công thức riêng biệt, cung cấp dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong cơ thể, giúp điều hòa nội tiết, ngăn chặn nám da nhiều hơn.

BS. Hồng Quang


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH