DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Năm 2022, người Mỹ vẫn phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19
Hải Yến - 19:03 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo dự đoán của chuyên gia hàng đầu Mỹ về các bệnh truyền nhiễm, vào năm 2022, người Mỹ có thể vẫn cần chiếc khẩu trang bảo vệ chống lại virus gây bệnh COVID-19.

Chuyên gia hàng đầu các bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci.

Đây là dự đoán của Chuyên gia hàng đầu các bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci. Theo đó, vào năm 2022, người Mỹ có thể vẫn cần chiếc khẩu trang bảo vệ chống lại  virus gây bệnh COVID-19.

Theo ông Fauci, ngay cả khi Mỹ đạt đến "mức độ bình thường đáng kể" vào cuối năm nay, người Mỹ vẫn cần đeo khẩu trang trong năm tới. Thời gian vừa qua, Chương trình tiêm chủng vaccine cho người dân Mỹ ít nhiều bị gián đoạn bởi tình trạng mất điện diện rộng tại Mỹ do bão tuyết. 

Ông Fauci nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp nhằm giảm thiểu lây nhiễm COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện các biến thể mới của nó. Ông Fauci hy vọng, các loại vaccine cho trẻ em sẽ sớm xuất hiện nhưng chúng "có thể sẽ không có trước đầu năm 2022”.

Hải Yến

(Theo THX)

Tin liên quan
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua sáng kiến của Việt Nam với Nghị quyết lấy “Ngày 27/12 hằng năm là Ngày quốc tế Phòng chống dịch bệnh”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Thông điệp gửi tới cộng đồng quốc tế nhân sự kiện này.
Hàn Quốc đang trải qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay
SKĐS - Ngày 31/12, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, sau 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm COVID-19 mới Hàn Quốc vượt 1000 ca mỗi ngày, đến nay số ca mắc theo ngày đã giảm nhưng vẫn ở mức cao. Chủ yếu xuất phát từ các ổ dịch trong trại giam, nơi tôn giáo, tụ tập. Thủ tướng Hàn Quốc khẳng định, nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay.
World Bank cảnh báo khó đạt chỉ tiêu khôi phục kinh tế toàn cầu nếu dịch bệnh diễn biến tồi tệ
SKĐS - Ngân hàng Thế giới (World Bank-WB) đã tỏ ra không lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới năm tới và cảnh báo tình trạng có thể tồi tệ thêm nếu dịch COVID-19 tiếp tục tăng tốc lây lan hoặc việc triển khai tiêm vắc-xin bị trì hoãn.
WHO hoàn tất điều tra dịch bệnh tại Vũ Hán: Chưa xác định được nguồn gốc gây đại dịch
SKĐS - Ngày 9/2, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc họp báo ở Vũ Hán, Trung Quốc và cung cấp thông tin chi tiết đầu tiên sau thời gian điều tra về nguồn gốc dịch bệnh Vũ Hán, nơi những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm