DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình của COVID-19
Hương Thảo - 14:00 12/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới do nhóm bác sĩ ở Chicago (Mỹ) thực hiện đã bổ sung thêm một triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19. Đó là nấc cụt dai dẳng.

Sốt, ho, mệt mỏi, mất vị giác, khứu giác, đau nhức cơ thể, các biểu hiện trên da... là những triệu chứng của COVID-19, nhưng danh sách này tiếp tục được tăng lên.

Trong nghiên cứu các bác sĩ đã mô tả trường hợp của một bệnh nhân 62 tuổi đến phòng cấp cứu vào tháng 4 vừa qua sau khi bị nấc cụt trong 4 ngày. Các bác sĩ cũng quan sát thấy bệnh nhân sụt cân bất thường trong 4 tháng qua. Đây là hai triệu chứng mà bệnh nhân có. Bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp và thiếu máu cơ tim nhưng không có dấu hiệu của nhiễm SARS-CoV-2 như sốt, đau họng hoặc đau ngực.

Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19.

Các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang phổi, chụp CT và xét nghiệm máu vì tình trạng nấc cụt kéo dài nhiều ngày. Các xét nghiệm cho thấy phổi bị tổn thương và lượng bạch cầu, natri và clorua thấp. Để loại trừ, các bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Khi đó nhiệt độ của bệnh nhân là 38,4 và nhịp tim đã tăng lên. Ngày hôm sau, kết quả xét nghiệm sàng lọc với kết quả dương tính.

Các bác sĩ cho biết: "Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp nấc cụt dai dẳng đầu tiên ở một bệnh nhân dương tính với COVID-19". Các bác sĩ kêu gọi đồng nghiệp của họ đặc biệt chú ý đến triệu chứng này và chỉ rõ rằng bệnh ngày càng có nhiều dấu hiệu không điển hình.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 08/2020)

Tin liên quan
Thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 04 ca ở Quảng Nam, 02 ca ở Quảng Trị. Đến thời điểm này Việt Nam có 863 bệnh nhân
Ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh mắc COVID-19 được cách ly ngay, Việt Nam có 866 ca bệnh
SKĐS - Bản tin lúc 6h ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Phòng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đến nay Việt Nam có 866 ca bệnh
Phòng chống dịch COVID-19: Phát hiện ở đâu, khoanh vùng ở đó, khoanh vùng nhỏ nhất có thể
SKĐS - Tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa nhấn mạnh chúng ta kiên định phương châm phòng chống dịch là: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Tuy nhiên, bước vào đợt dịch thứ 3, Việt Nam phải đối mặt với sức ép rất lớn. Chủ trương của chúng ta là phát hiện ở đâu, khoanh vùng ở đó, khoanh vùng nhỏ nhất có thể.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch
SKĐS - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phương châm "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch" tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm