Hà Nội

Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình của COVID-19

12-08-2020 2:00 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Một nghiên cứu mới do nhóm bác sĩ ở Chicago (Mỹ) thực hiện đã bổ sung thêm một triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19. Đó là nấc cụt dai dẳng.

Sốt, ho, mệt mỏi, mất vị giác, khứu giác, đau nhức cơ thể, các biểu hiện trên da... là những triệu chứng của COVID-19, nhưng danh sách này tiếp tục được tăng lên.

Trong nghiên cứu các bác sĩ đã mô tả trường hợp của một bệnh nhân 62 tuổi đến phòng cấp cứu vào tháng 4 vừa qua sau khi bị nấc cụt trong 4 ngày. Các bác sĩ cũng quan sát thấy bệnh nhân sụt cân bất thường trong 4 tháng qua. Đây là hai triệu chứng mà bệnh nhân có. Bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp và thiếu máu cơ tim nhưng không có dấu hiệu của nhiễm SARS-CoV-2 như sốt, đau họng hoặc đau ngực.

Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19Nấc cụt dai dẳng - triệu chứng mới không điển hình khi mắc COVID-19.

Các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang phổi, chụp CT và xét nghiệm máu vì tình trạng nấc cụt kéo dài nhiều ngày. Các xét nghiệm cho thấy phổi bị tổn thương và lượng bạch cầu, natri và clorua thấp. Để loại trừ, các bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Khi đó nhiệt độ của bệnh nhân là 38,4 và nhịp tim đã tăng lên. Ngày hôm sau, kết quả xét nghiệm sàng lọc với kết quả dương tính.

Các bác sĩ cho biết: "Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp nấc cụt dai dẳng đầu tiên ở một bệnh nhân dương tính với COVID-19". Các bác sĩ kêu gọi đồng nghiệp của họ đặc biệt chú ý đến triệu chứng này và chỉ rõ rằng bệnh ngày càng có nhiều dấu hiệu không điển hình.


Hương Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH