DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Myanmar: Số người tử vong vì cúm H1N1 lên gần 100 người
HY - 14:07 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế và thể thao Myanmar cho biết, đã có 96 người tử vong vì bệnh cúm H1N1 tại Myanmar.

Thông tin này có được sau khi tổng hợp dữ liệu từ 463 cơ sở xét nghiệm trong nước , tính từ đầu năm đến nay, số ca tử vong do cúm A H1N1 tại Myanmar gần chạm mốc 100 trường hợp.

Nơi có số người  tử vong cao nhất thuộc về thành phố Yangon  với 66 trường hợp, chiếm 2/3 số ca tử vong của cả nước.  Ngoài ra 12 trường hợp tử vong ở Ayeyarwady, 7 người ở Bago, 3 người tử vong ở Sagaing và 2 người ở Magway.

Theo Cơ quan dịch tễ học quốc gia cho biết, trong số các ca tử vong do cúm có 78 trường hợp tử vong ở người vừa mắc cúm A H1N1 vừa mang các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, hô hấp hoặc các bệnh suy giảm miễn dịch khác.  Cơ quan y tế Myanmar cảnh báo, bệnh cúm mùa có thời gian ủ bệnh từ 1 đến 5 ngày, con đường lây truyền bệnh qua giọt bắn, hô hấp và dịch xuất tiết của người bệnh, nên nguy cơ bệnh cúm lan nhanh rất cao.

HY

(theo THX, Elevenmyanmar)

Tin liên quan
Phát hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Bà Rịa - Vũng Tàu
SKĐS - Theo thông tin Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên địa bàn xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm type A chủng H5N6 . Cúm A/H5N6 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể lây lan sang người và dẫn đến tử vong.
Đang phải đối phó với dịch tả lợn Châu Phi,Thái Bình lại xuất hiện cúm A/H5N6 trên gia cầm
SKĐS - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình cho biết, địa phương này đã xuất viện cúm A/H5N6 trên đàn vịt tại gia đình ông Nguyễn Đức Thuần trú tại thôn Lưu Đồn, xã Thụy Hồng, huyện Thái Thụy, Thái Bình.
Những điều cần hiểu đúng về cúm A/H1N1
SKĐS - Bệnh cúm là bệnh do virút cúm chứ không phải bệnh “cảm cúm” dân gian thông thuờng. Bệnh do virút cúm được mô tả từ thời của ông tổ ngành y (Hippocrates) và tồn tại đến nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm