Myanmar: Cháy quán karaoke, 16 người chết

04-04-2017 7:43 AM | Quốc tế

SKĐS - Có 16 người đã chết sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một quán karaoke ở miền Trung Myanmar, một quan chức địa phương xác nhận thông tin vụ tai nạn vào chiều 3-4.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 23 giờ địa phương  ngày 2-4  sau khi vụ nổ nhỏ trên tầng 2 quán karaoke KTV ở thị xã Magway, cách phía Tây Bắc thủ đô thương mại Yangon khoảng 520 km, Thiếu tướng Cảnh sát Tin Aung cho biết.  “Có 16 xác người bị chết cháy đã được thu hồi trên các tầng lầu sau khi lực lượng chức năng dập tắt vụ cháy trong 2 giờ”, ông xác nhận thông tin với hãng tin Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) qua điện thoại.  “Những người thiệt mạng gồm 4 tiếp viên nữ đang làm việc ở đây”, ông nói thêm.

Lực lượng chức năng tại thị xã Magway nỗ lực dập tắt đám cháy

Ông Aung cũng cho biết một số vụ nổ nhỏ đã xảy ra khi cảnh sát cứu hỏa cố gắng khống chế hỏa hoạn. Các quan chức và cảnh sát địa phương đến hiện trường sau khi vụ cháy xảy ra, công tác điều tra đã bắt đầu diễn ra. Theo điều tra sơ bộ, cảnh sát tuyên bố nguyên nhân gây ra vụ nổ là do rò rỉ khí ga. Đây là vụ cháy gây chết người nhiều nhất ở Myanmar trong những năm gần đây.

13 nam thiếu niên đã chết sau vụ cháy ở một trường Hồi giáo ở Yangon vào tháng 4-2013, các nhà chức trách cho biết chất lượng đường điện kém gây ra cháy nổ.

Trong khi đó, hệ thống báo cháy và vòi phun nước chỉ được trang bị tại các khách sạn cấp cao và một số tòa nhà chính phủ ở thành phố lớn.


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH