DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ và EU có thể kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID-19
H.A - 10:35 11/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Bloomberg News (Mỹ) đưa tin ngày 10/6, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang ủng hộ một nỗ lực mới trong việc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 sau những đánh giá trái chiều về nơi bùng phát dịch bệnh.

Theo dự thảo tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Mỹ và EU tại Brussels (Bỉ) vào hôm 15/6 tới, Mỹ và EU sẽ “kêu gọi tiến hành nghiên cứu nguồn gốc COVID-19  giai đoạn 2 một cách minh bạch, dựa trên bằng chứng và do chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đứng đầu".

Dự thảo tuyên bố chung cũng cho biết, Mỹ và EU “cam kết làm việc cùng nhau, phát triển và sử dụng các phương tiện nhanh chóng và độc lập để điều tra các đợt bùng phát như vậy trong tương lai”. Tuy nhiên, đây chỉ mới là bản dự thảo của tuyên bố chung trước cuộc gặp giữa. Tuyên bố này có thể được điều chỉnh trước khi diễn ra cuộc gặp.

H.A

(Theo Bloomberg)

Tin liên quan
14 quốc gia bày tỏ quan ngại báo cáo về nguồn gốc gây COVID-19 của WHO
SKĐS - Nhóm các quốc gia đứng đầu là Mỹ, Nhật Bản và Anh đã bày tỏ quan ngại về báo cáo nguồn gốc đại dịch COVID-19 của nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Giám đốc WHO đã kêu gọi một cuộc điều tra sâu hơn về khả năng dịch bệnh có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm.
Việt Nam lên tiếng về việc điều tra nguồn gốc COVID-19 giai đoạn 2
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang chuẩn bị tiến hành điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc của COVID-19 trong khi Mỹ và một số quốc gia phải yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn về giai đoạn đầu dịch bùng phát ở Vũ Hán, Việt Nam đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này.
Điều tra lại nguồn gốc của virus gây bệnh COVID-19
SKĐS - Các quan chức tình báo Mỹ cho rằng có hai giả thuyết về nguồn gốc COVID-19, gồm tiếp xúc giữa người với động vật nhiễm bệnh và rò rỉ từ phòng thí nghiệm.
WHO chưa có kế hoạch điều tra mới về nguồn gốc COVID-19
SKĐS - Trước áp lực ngày càng gia tăng về một cuộc điều tra mới về nguồn gốc đại dịch COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết họ vẫn đang chờ đợi các khuyến nghị từ một nhóm các chuyên gia kỹ thuật của WHO về cách tiến hành cuộc điều tra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm