DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ truy quét hàng nghìn người nhập cư không giấy tờ
Hải Yến - 06:58 14/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 14/7, Cơ quan thực thi di trú và Hải quan Mỹ (ICE) bắt đầu tiến hành truy quét những người nhập cư không có giấy tờ trên 10 thành phố lớn của Mỹ trong đó có Los Angeles, New York, Chicago, Houston ...

Từ ngày 14/7, Cơ quan thực thi di trú và Hải quan Mỹ (ICE) bắt đầu tiến hành truy quét những người nhập cư  không có giấy tờ trên 10 thành phố lớn của Mỹ trong đó có Los Angeles, New York, Chicago, Houston ...

Các cuộc đột kích dự kiến nhắm vào khoảng 2000 gia đình của người nhập cư bất hợp pháp ở Mỹ.

Quyết định này của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây ra một làn sóng biểu tình, phản đối ở nước Mỹ, các nhà hoạt động vì quyền lợi của người nhập cư đã chỉ trích chiến dịch này .

Theo quyết định này nhiều người nhập cư trong đó có cả người Việt sẽ bị bắt và trục xuất nếu không có giấy tờ hợp pháp, trong khi con cái của họ sinh ra trên đất Mỹ và được coi là một công dân Mỹ vẫn có quyền ở lại trên đất Mỹ.

Hải Yến

(Theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất nhưng người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Chính sách về người nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump
SKĐS - Theo chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tất cả những người bắt giữ vì tội vào Mỹ bất hợp pháp, bao gồm cả những người xin tị nạn, sẽ bị cáo buộc tội hình sự, hành động dẫn đến việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm