DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ Triều Tiên sẽ sớm khởi động đàm phán?
TH - 06:41 15/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, cố vấn an ninh đặc biệt cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết , Mỹ và Triều Tiên sẽ công bố lịch trình của cuộc đàm phán giữa hai nước vào tuần này.

Các cuộc đàm phán này sẽ giúp Triều Tiên và Mỹ thu hẹp sự khác biệt trong vấn đề phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hai bên còn tồn tại nhiều sự khác biệt lớn trong vấn đề hạt nhân,  cụ thể là trong khi Mỹ tuyên bố sẽ hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên nếu nước này tháo dỡ tất cả các cơ sở hạt nhân, vũ khí và tên lửa đạn đạo, trong khi Triều Tiên yêu cầu dỡ bỏ 5 lệnh trừng phạt của LHQ đối với Bình Nhưỡng để đổi lấy việc đóng cửa tổ hợp hạt nhân ở Yongbyon.

TH

(theo Yonhap)

Tin liên quan
Mỹ, Nhật Bản, Australia kêu gọi Triều Tiên đàm phán
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng các nước Mỹ, Nhật Bản và Australia đã có cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore, các bên đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang bị đình trệ .
Có dấu hiệu hoạt động sản xuất tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên
SKĐS -Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố báo cáo mới nhất dựa trên các hình ảnh thu thập được từ vệ tinh cho thấy có dấu hiệu cơ sở sản xuất urani tại Yongbyon, Triều Tiên hoạt động trở lại.
Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa ?
SKĐS - Mới đây, trang tin chuyên theo dõi về Triều Tiên 38 North cho biết, họ mới thu thập được những hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm