DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ triển khai máy bay do thám hiện đại nhất theo dõi Triều Tiên
09:51 08/04/2013 GMT+7
Quân đội Mỹ sẽ triển khai máy bay do thám hiện đại nhất của nước này tới Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng giám sát giữa lúc Triều Triên dường như đã sằn sàng cho các vụ phóng tên lửa.
Quân đội Mỹ sẽ triển khai máy bay do thám hiện đại nhất của nước này tới Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng giám sát giữa lúc Triều Triên dường như đã sằn sàng cho các vụ phóng tên lửa.
Mỹ triển khai máy bay do thám hiện đại nhất theo dõi Triều Tiên 1
Một máy bay do thám Global Hawk của quân đội Mỹ.

Global Hawk, máy bay do thám không người lái thế hệ mới và hiện đại nhất của quân đội Mỹ, sẽ được đặt tại căn cứ không quân Mỹ ở Misawa, miền bắc Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên loại Global Hawk được triển khai tại Nhật, báo chí nước này đưa tin, dẫn các nguồn tin chính phủ.

Hồi tháng trước, quân đội Mỹ đã thông báo cho Nhật Bản về các kế hoạch triển khai Global Hawk trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 9 năm nay, nhưng dự định này giờ đây sẽ được thực hiện sớm hơn.

Thông tin trên được tiết lộ trong bối cảnh Triều Tiên dường như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức chính phủ cho hay Bình Nhưỡng đã đặt 2 tên lửa Musudan tầm trung lên bệ phóng di động và giấu chúng trong các cơ sở dưới lòng đất gần bờ biển phía đông.

Tên lửa Musudan chưa từng được phóng thử trước đó nhưng được tin là có tầm xa từ 3.000-4.000km. Nó có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào tại Hàn Quốc và Nhật Bản và thậm chí có thể vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam.

Căng thẳng đã tăng cao trên bán đảo Triều Tiên kể từ tháng 12 năm ngoái, khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa tầm xa. Hồi tháng 2 vừa rồi, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3 và hệ quả là hứng chịu các lệnh trừng phạt bổ sung của Liên hợp quốc.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm