DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ triển khai 1.600 binh sĩ quân đội tới thủ đô phòng bạo động
Hà Anh - 17:07 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Quốc phòng Mỹ, ngày 3/6, thông báo đã triển khai khoảng 1.600 binh sĩ quân đội tới thủ đô Washington sau khi liên tục xảy các biểu tình kích động bạo lực trong đêm ở thành phố này.

Lực lượng quân cảnh khống chế một người biểu tình tại khu vực gần Nhà Trắng ở Washington, D.C. hôm 1/6.

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, Jonathan Rath Hoffman, lực lượng quân đội đã được triển khai đồn trú tại các căn cứ quân sự ở vùng Quốc hội, chứ không phải ở thủ đô. Ông cho biết lực lượng được triển khai bao gồm quân cảnh, cùng một số tiểu binh đoàn bộ binh. Ông Hoffman nhấn mạnh lực lượng này được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, song không tham gia công tác phòng hộ trước các hoạt động dân sự.

Trong khi đó, chiều 2/6 (theo giờ Mỹ), hàng nghìn người đã tập trung tại khu vực trung tâm của thành phố Houston, bang Texas phản đối cái chết của công dân da màu George Floyd - người đã tử vong sau khi bị cảnh sát ở Minnesota bắt giữ. Cuộc tuần hành này do thân nhân của Floyd tổ chức, đã diễn ra ôn hòa. Nhiều người tham gia tuần hành trước đó đã dành một phút mắc niệm và cầu nguyện vì hòa bình.

Liên quan đến vụ việc này, chính quyền bang Minnesota ngày 2/6 đã cáo buộc Sở cảnh sát thành phố Minneapolis về cái chết của George Floyd, đồng thời thông báo mở cuộc điều tra sở cảnh sát này để xác định có hay không xảy ra tình trạng hành xử phân biệt có hệ thống tại đây.

Chính quyền Tổng thống Trump từng nhắc đến ý tưởng kiểm soát sở cảnh sát của Washington trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối sự bạo hành của cảnh sát leo thang trên toàn nước Mỹ. Trong bài phát biểu tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 1/6, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ và nhân viên thực thi pháp luật để ngăn chặn bạo lực ở thủ đô Mỹ, và cảnh báo sẽ làm điều tương tự ở các thành phố khác.

Hà Anh

(Theo CNN)

Tin liên quan
Vụ George Floyd vẫn nóng ở nước Mỹ
SKĐS - Các cuộc tuần hành phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người da màu sau vụ George Floyd thiệt mạng vẫn tiếp tục nóng ở nước Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm