DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tiếp tục chỉ trích các thành viên NATO thắt chặt hầu bao quốc phòng
AP - 15:52 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức từ 11-12/7 tại Brussels, Bỉ, Tổng thống Mỹ D.Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích các nước thành viên không thực hiện đúng cam kết chi 2% GDP cho chi phí quân sự.

Đây cũng là một trong những nội dung chính của Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này. Tổng thống Mỹ cho biết, NATO đem lại nhiều lợi ích cho châu Âu hơn là với Mỹ. Vậy mà Mỹ đang chi tiêu nhiều hơn cho NATO, hơn bất kỳ một quốc gia nào khác, điều này là “không công bằng và không thể chấp nhận được”.

Dù các nước EU đã tăng sự hỗ trợ của họ nhưng các nước này cần phải làm nhiều hơn nữa. Trong số các thành viên EU, chỉ có 8 nước đáp ứng tiêu chí 2% GDP cho quốc phòng trong khi 15 thành viên khác hướng tới đạt được mục tiêu này vào năm 2024. Hồi cuối tháng 5, Mỹ đã đe dọa sẽ “xử lý” các quốc gia không đáp ứng nghĩa vụ tài chính với tổ chức này.

AP

(theo THX)

Tin liên quan
Căng thẳng Mỹ và các đồng minh NATO trước thềm thượng đỉnh
SKĐS - Mối quan hệ Mỹ và các đồng minh NATO đang “nóng lên” khi ngày 11/7, thượng đỉnh NATO khai mạc tại Brussel (Bỉ).
NATO vui mừng vì sẽ vô địch FIFA World Cup 2018
SKĐS - NATO đã nhiệt liệt chúc mừng 4 quốc gia thành viên tiếp tục ở lại thi đấu tại FIFA World Cup 2018 khi Anh loại Thụy Điển, Croatia hạ “đo ván” Nga ngay trên sân nhà sau loạt đá luân lưu.
Mỹ - Canada căng thẳng vì các nước NATO không tăng chi tiêu quốc phòng
SKĐS - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo, ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào 11- 12/7 tại Bỉ để thảo luận về các vấn đề an ninh xuyên Đại Tây Dương và các thách thức an ninh trong tình hình mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm