• Tháp nghiêng Pisa đã bớt nghiêng 4cm trong 20 năm qua

  Thế giới đó đây
  tháp nghiêng Pisa,tháp nghiêng,Italia
  SKĐS - Tòa tháp nghiêng Pisa huyền thoại của Italia đã ổn định và mất đi chút xíu thương hiệu nghiêng của mình. Đó là thông tin mà nhóm nghiên cứu công trình kiến trúc Tuscan cho hay.
 • Âm nhạc đánh thức mọi giác quan

  Mỹ thuật
  SKĐS - Samifati là cuộc chơi của hai nghệ sĩ trẻ: nghệ sĩ vĩ cầm Sami Fatih và nghệ sĩ VJ Axel Vanlerberghe.
 • Khi nghệ sĩ trẻ có trò vui quá... lố

  Mỹ thuật
  SKĐS - Là người của công chúng nên nhất cử nhất động của các “sao” trong làng giải trí như ca sĩ, diễn viên... đều được nhiều người quan tâm.
 • Họa hay không cần hoa tay

  Mỹ thuật
  đi khắp thế gian,Không gian Eazy Art,mỹ thuật
  SKĐS - Tác phẩm của bạn khi sáng tác tại không gian Eazy Art không những có thể được mang về mà còn có cơ hội trở thành những sản phẩm quà tặng, bưu thiếp, tem thư... lưu hành trên hệ thống Bưu điện Việt Nam.
 • Áo dài Minh Hạnh được đưa vào bảo tàng phương đông Nga

  Mỹ thuật
  áo dài,Minh Hạnh,Bảo tàng,Nga
  SKĐS - Chiếc áo dài bằng lụa màu xanh dương thêu hoa của Nhà thiết kế Minh Hạnh trở thành hiện vật trưng bày trong cuộc triển lãm “Phương Đông.Vẻ đẹp khác” nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Bảo tàng Quốc gia phương Đông, trung tâm văn hóa duy nhất của nước Nga chuyên gìn giữ, nghiên cứu và quảng bá nghệ thuật của các dân tộc
 • Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội: Hội nhập và kỳ vọng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Không ngừng được mở rộng và đầu tư, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) qua 4 mùa tổ chức đã quy tụ nhiều tác phẩm, nghệ sĩ lừng danh các nền điện ảnh tiên tiến trên thế giới, trở thành điểm sáng giúp điện ảnh Việt lan tỏa. Tiếp nối thành công, Haniff mùa thứ 5 - 2018 diễn ra từ 27 - 31/10 tại Hà Nội, hội tụ 500 bộ phim của gần 50 quốc gia trên khắp thế giới.
 • Kiến trúc Việt thời hội nhập có gì mới lạ?

  Mỹ thuật
  SKĐS - Kiến trúc là một ngành nghệ thuật đặc biệt, là cỗ máy cái sản sinh ra các ngành nghệ thuật khác. Lịch sử nhân loại đã gọi kiến trúc là âm nhạc, là thi ca được viết bằng đá.
 • Bí mật về hình ảnh các vị thần trong thế giới cổ đại

  Mỹ thuật
  vị thần trong thế giới cổ đại,vị thần,thế giới cổ đại
  SKĐS - Các vị thần của thế giới cổ đại, xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời khi khai quật các di tích khảo cổ, có thể vô cùng huyền bí. Dù đến từ quá khứ xa xôi, những vị thần ấy vẫn có sức mạnh khiến chúng ta choáng váng, sợ hãi, hoặc kinh ngạc.
 • Lãng tử Huy Tịnh

  Mỹ thuật
  SKĐS - Tôi chơi với Huy Tịnh cũng đến mấy chục năm rồi. Có việc gì là ới y, như một gã biết tuốt, gã thợ đụng ở chợ người, gã cửu vạn đa năng, từ vĩ mô tới vi mô, ới y là xong hết, là yên tâm ngồi rung đùi.
 • Đến Văn Miếu gặp Hà Nội

  Mỹ thuật
  triển lãm,Hà Nội,Văn Miếu
  SKĐS - 80 bức ảnh là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô được trưng bày trong triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13 (từ ngày 9-13/10/2018) ” với chủ đề “Làng nghề, phố nghề” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
 • Chuyên nghiệp đấu giá tranh: Mơ về nơi xa

  Mỹ thuật
  SKĐS - Thị trường mỹ thuật Việt đang ở thời kỳ “bình minh” nhưng cho thấy sự mất điểm vì một số phiên đấu giá thời gian gần đây có tranh giả, tranh nhái được bán công khai. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu chúng ta không có cách làm chuyên nghiệp, kỹ lưỡng hơn trong hoạt động đấu giá tranh thì việc tạo ra thị trường mỹ thuật đúng nghĩa còn “mơ về nơi xa”.
 • Đêm Lễ hội Ganesha 2018

  Mỹ thuật
  lễ hội,Ganesha,Ấn Độ
  SKĐS - “Lễ hội Ganesha 2018” là chương trình nằm trong chuỗi “Những lễ hội Ấn Độ” do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.
 • Ăn mặc “lệch chuẩn” văn hóa ngày càng tăng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Ca sĩ, diễn viên, người mẫu ăn mặc “thiếu vải” trên sân khấu hoặc bạn trẻ có những bộ ảnh khoe thân... trái với thuần phong mỹ tục không còn hiếm ở nước ta.
 • “Sóng dữ” trong trùng tu đình làng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Được đánh giá là biểu tượng văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng quan trọng trong đời sống làng xã người Việt, tuy nhiên nhiều đình làng ở nước ta thời gian qua bị xâm hại, trùng tu sai quy cách.
 • Họa sĩ, NSND Doãn Châu: Tôi là dân chơi đa phong cách

  Mỹ thuật
  SKĐS - Dăm năm nay, họa sĩ Doãn Châu dường như quên mình là một nhà thiết kế mỹ thuật sân khấu lừng danh, trong gần nửa thế kỷ.
 • Nối dài tình yêu đất nước

  Mỹ thuật
  Trường Sa,Triển lãm,ảnh,Mỹ Trà
  SKĐS - Triển lãm “Trường Sa trong ta” (3-7/8/2018) tại Nhà Thông tin -Triển lãm Thành phố, 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
 • Cứu tranh Đông Hồ bằng cách nào?

  Mỹ thuật
  tranh Đông Hồ,dân gian
  SKĐS - Có tuổi đời hàng trăm năm, mang nhiều giá trị văn hóa và là di sản quý của người Việt, tuy nhiên tranh dân gian Đông Hồ (Bắc Ninh) những năm gần đây đã có dấu hiệu mai một. Trước nguy cơ lụi tàn, các cơ quan chức năng gần đây đã vào cuộc nhằm “cứu” tranh dân gian Đông Hồ, để dòng tranh này sống mãi với thời gian.
ĐỌC NHIỀU NHẤT