DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ thả vũ khí nhầm vào tay quân IS ở gần thị trấn Kobane
15:53 22/10/2014 GMT+7
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 21/10 cho biết lô vũ khí mà quân đội Mỹ dự định thả xuống cho các chiến binh người Kurd đã rơi vào tay lực lượng thánh chiến ở gần thị trấn Kobane của Syria.

Đang bị lực lượng IS bao vây, thị trấn Kobane chìm trong khói lửa sau một trận không kích của liên minh do Mỹ cầm đầu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đêm 19/10, Không quân Mỹ đã thả nhiều thùng vũ khí, đạn dược và hàng viện trợ y tế để tiếp tế cho người Kurd bảo vệ Kobane trước các cuộc tấn công của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo SOHR, ít nhất một thùng hàng đã bị IS chiếm, trong khi có thông tin nói rằng thùng hàng thứ 2 đã được các máy bay chiến đấu của liên minh do Mỹ đứng đầu phá hủy khi phát hiện ra sai sót.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) hôm 20/10 nói rằng chỉ có 1 trong số 27 thùng hàng tiếp tế bị thả chệch hướng và máy bay Mỹ đã phá hủy nó để tránh rơi vào tay IS.

Trong diễn biến liên quan, CENTCOM cho biết trong 2 ngày 20-21/10, quân đội Mỹ đã tiến hành 4 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria và phối hợp cùng các quốc gia trong liên minh chống IS tiến hành 3 cuộc tấn công nữa tại Iraq.

 

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Mỹ trước áp lực mở rộng tấn công IS
Những ngày giao tranh ác liệt đang làm rung chuyển thị trấn biên giới Kobani của Syria, gây sức ép buộc Mỹ phải xem xét lại chiến dịch tấn công IS ở quốc gia Trung Đông này.
Malaysia bắt người 13 người liên quan tới IS
Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 13 người được tin là có liên hệ tới nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự thu hút của IS tại nước này.
Ông Ban Ki-moon lên án Israel
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: Các thông báo của Israel đơn phương xây dựng nhà định cư Do Thái là “vi phạm rõ rệt luật pháp quốc tế.
Người Kurd kêu gọi tăng cường không kích chống IS
Lực lượng phòng vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Kobani kêu gọi liên minh do Mỹ dẫn đầu tăng cường không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang thắng thế tại thị trấn Syria giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm