DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tăng thuế, Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng
A.H (Theo AP, BBC) - 06:53 13/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỷ giá đồng nội tệ Thổ Nhĩ Kỳ đang lao dốc chóng mặt, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng gấp đôi thuế quan áp lên thép và nhôm nhập khẩu từ nước này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: "Nếu ai đó đang cất USD hay vàng dưới gối, hãy mang đi đổi lấy Lira tại các ngân hàng của chúng ta. Đây là một trận chiến quốc gia. Một số quốc gia đã có hành vi bảo vệ những kẻ âm mưu đảo chính, và chẳng biết gì đến luật pháp hay công lý. Mối quan hệ với những quốc gia có hành vi như vậy đã rơi xuống mức không thể cứu vãn”.

Ông William Jackson - chuyên gia kinh tế trưởng về các thị trường mới nổi thuộc Capital Economics: “Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang giữ lãi suất ở mức thấp, dù lạm phát đã vượt ngưỡng 15%. Có lý do để tin rằng việc nâng lãi suất khẩn cấp trong cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện nay chỉ có thể mang lại tác dụng tạm thời. Nhưng không rõ Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm thoát khỏi tình trạng hiện nay hay không".

Ông Carsten Hesse - Chuyên gia kinh tế về châu Âu thuộc Berenberg: "Không loại trừ khả năng một cuộc suy thoái và khủng hoảng nợ sẽ buộc Thổ Nhĩ Kỳ thực thi các biện pháp kiểm soát vốn và đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giải cứu".

A.H (Theo AP, BBC)

Tin liên quan
Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ: bùng nổ “cuộc chiến thị thực”
SKĐS - Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi “cuộc chiến thị thực” nổ ra. Mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay đại sứ Mỹ tại nước này, động thái như “đổ thêm dầu vào lửa” này đã đẩy quan hệ vốn đã xấu lại càng thêm xấu đi giữa 2 nước.
Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc lập vùng cấm bay tại Syria
Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn đến khả năng lập vùng cấm bay tại Syria trong bối cảnh đụng độ giữa quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad và quân nổi dậy tiếp tục làm chấn động thành phố Aleppo và giao tranh bùng phát trở lại ở trung tâm thủ đô Damascus.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm