DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tăng cường xét nghiệm ngăn chặn những ổ dịch COVID-19 mới
Bảo Linh - 18:06 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ có khả năng làm 40-50 triệu xét nghiệm COVID-19 mỗi tháng vào mùa thu năm nay.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Mỹ đã chứng kiến 2,3 triệu người nhiễm bệnh, ít nhất 120 nghìn người tử vong. Các chuyên gia y tế hàng đầu ở Mỹ cảnh báo không thể chủ quan và cần tăng cường xét nghiệm cũng như các biện pháp bảo vệ cần thiết để ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm mới.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm TS. Anthony Fauci

TS. Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Mỹ: "Vài ngày tới rất quan trọng để ngăn chặn những ổ dịch COVID-19 mới ở Mỹ. Chúng tôi sẽ phải làm thêm nhiều xét nghiệm nữa."

Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ Brett Giroir

Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ Brett Giroir: "Mỹ có khả năng làm 40-50 triệu xét nghiệm COVID-19 mỗi tháng vào mùa thu."

Giám đốc Trung kiểm soát dịch bệnh Mỹ

TS. Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC): "Xét nghiệm là trụ cột quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên, giãn cách xã hội còn đóng vai trò quan trọng hơn trong việc ngăn ngừa virus lây lan."

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Hội nghị Cấp cao ASEAN 36: Tập trung trao đổi hợp tác ứng phó COVID-19 và tăng cường khả năng phục hồi của ASEAN
SKĐS - Chiều 23/6, tại buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thông báo Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được tổ chức vào ngày 26/6/2020. Đây là Hội nghị Cấp cao chính thức đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Bệnh nhân COVID-19 thể nặng có nguy cơ loạn nhịp tim
SKĐS - Nguy cơ tim ngừng đập hay tình trạng rối loạn nhịp tim ở những bệnh nhân COVID-19 thể nặng phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực cao gấp 10 lần so với các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ, nhập viện điều trị các triệu chứng thông thường - theo kết luận của một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ về đánh giá nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở những bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dịch bệnh COVID-19: Hình ảnh kinh hoàng ở các nghĩa trang Brazil
SKĐS - Hình ảnh các ngôi mộ san sát tại các nghĩa trang ở Brazil càng khiến tình hình ở quốc gia Nam Mỹ này nhuốm màu u ám.
Argentina ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 có chi phí thấp
SKĐS - Các nhà khoa học Argentina vừa ra mắt một bộ xét nghiệm mới cho phép chẩn đoán nhanh bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với một quy trình có chi phí thấp và không cần sự vận hành của nhân viên y tế trình độ cao.
Đại dịch COVID-19: Nghề báo - nghề nguy hiểm!
SKĐS - Đại dịch COVID-19 là thử thách đối với các nhà báo, những người “chiến sĩ” tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm