DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ Tâm nói về tin đồn cát-xê 1,5 tỷ đồng ở Giọng hát Việt
18:14 21/04/2015 GMT+7
Nữ huấn luyện viên Giọng hát Việt cho biết cô không quan tâm đến những con số giá trị hợp đồng mà mọi người gán ghép cho mình.

Nữ huấn luyện viên Giọng hát Việt cho biết cô không quan tâm đến những con số giá trị hợp đồng mà mọi người gán ghép cho mình.

- Sau 2 ngày ghi hình vòng Giấu mặt của The Voice mùa thứ 3, chị cảm nhận như thế nào về vai trò huấn luyện viên?

- Tôi có khoảng thời gian làm việc dù ngắn nhưng rất vui. Đây cũng là lý do khiến tôi quyết định nhận lời làm công việc này. Như mọi người đã biết, tôi vốn không phải là người quen ăn nói hoa mỹ, cũng không có khả năng thuyết phục nên chỉ biết nói chính xác những gì mình cảm nhận về các thí sinh. Tôi nghĩ một khi đã hợp thì không cần nói quá nhiều chắc chắn vẫn thuộc về nhau. Còn nếu vì các em thích nghe lời hay, ý đẹp, chưa chắc đã có sự đồng cảm.

Đến với The Voice, tôi không tư duy theo kiểu tranh giành, tính toán mà chỉ muốn mang những giây phút giải trí đến khán giả theo dõi chương trình. Với các huấn luyện viên còn lại, tôi dành cho họ sự tôn trọng tuyệt đối. Có lẽ nhờ vậy mà tôi nghĩ thí sinh về với đội nào cũng đều tốt. Quan trọng trên hết vẫn là tìm ra được gương mặt xuất sắc của cả cuộc thi.

- Tính chất của The Voice là cạnh tranh, đối đầu giữa các team với nhau và thậm chí là các thành viên trong cùng 1 team. Phải chăng Mỹ Tâm quá hiền khi chỉ đến với sân chơi này với mục đích tạo niềm vui?

- Tôi muốn chơi vô tư, làm đúng với bản chất, bản năng và bản tính của mình. Còn mọi chuyện diễn biến như thế nào, thời điểm này chưa thể nói trước điều gì.

Cũng có thể tôi đang làm sai, nhưng mọi người phải chấp nhận cách riêng của tôi. Sau 2 ngày ghi hình đầu tiên, mọi người nhận xét tôi làm ổn, có nét riêng nên không có gì cần phải thay đổi.

- Nhiều thông tin rằng muốn có Mỹ Tâm ngồi vào vị trí này, bên cạnh bản hợp đồng trị giá 1,5 tỷ đồng, ban tổ chức phải chấp nhận khá nhiều “cách riêng” như chị vừa đề cập. Thực hư thế nào?

- Những lời đồn đó tôi nghĩ mọi người không nên nghe và đừng bận tâm. Về con số mà dư luận gán ghép cho tôi, tôi cũng không quan tâm. Nếu tôi không muốn thì không ai có thể ép được.

Mỹ Tâm, The Voice
Dàn huấn luyện viên The Voice 2015 tại buổi ghi hình vòng Giấu mặt.

- Chị nhận xét gì về 3 huấn luyện viên còn lại Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng và Thu Phương?

- Ai cũng có nét hay riêng. Đặc biệt, Thu Phương có nhiều kinh nghiệm, sâu sắc của đàn chị trong nghề, lại rất duyên trong cách ăn nói. Phần tôi hay nghĩ gì nói nấy chứ không biết cách trau chuốt. Nhưng tôi nghĩ ai cũng có cách riêng để làm cho thí sinh của mình những điều tốt nhất có thể.

Team Mỹ Tâm phần lớn là những gương mặt tươi mới, chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn, tính cách hiền lành và dễ thương. Nhưng nhờ vậy, tôi lại cảm thấy các em rất hợp với mình.

- Các huấn luyện viên đều có "chiêu" riêng để chinh phục ngôi quán quân. Riêng chị tính toán điều gì tiếp theo cho các em?

- Tôi không thích chơi trò đấu đá hay toan tính để biến chương trình này trở thành cuộc chiến căng thẳng. Chiêu trò với tôi càng quá xa lạ. Thay vào đó, tôi chỉ biết mình sẽ làm điều tốt nhất cho các em bằng cách tập trung vào âm nhạc. Cuộc chơi này cũng sẽ hay hơn nếu mọi thứ diễn ra một cách vui vẻ và bình thường. Còn vấn về ngoại hình, trang phục, team của tôi sẽ tươm tất, lịch sự chứ không làm "lố".

Mọi người có thể nghĩ Mỹ Tâm ở đâu, ở đó có sự đơn giản, nhẹ nhàng, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc.

- Ngoài chuyên môn, chị sẽ truyền đạt điều gì đến thành viên trong team của mình?

- Trước tiên, tôi muốn truyền kinh nghiệm cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội gặp gỡ những bậc đi trước trong nghề. Bấy nhiêu cũng là một trải nghiệm rất đẹp cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, tôi sẽ trao đổi nhiều về cái tâm của người làm nghề. Tôi hy vọng các em đừng đặt nặng chuyện thắng thua, đấu đá mệt mỏi mà phải hát cho khán giả bằng hết tâm tư, tình cảm. Phải làm sao để khán giả tin vào câu chuyện mình đang kể.

Bên cạnh đó, tôi mong mọi người đừng đòi hỏi và kỳ vọng quá nhiều vào việc thành tích, bởi không phải ai cũng may mắn một bước trở thành ngôi sao hay hiện tượng. Nếu thành công chỉ sau một cuộc thi, như vậy sẽ không công bằng với những người làm nghề hàng chục năm nhưng vẫn chưa được khán giả biết đến.

Mỹ Tâm, The Voice
Mỹ Tâm ở đâu, ở đó có sự đơn giản, nhẹ nhàng, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc.

- Chị cũng là người có hàng chục năm trong nghề ca hát nhưng may mắn chinh phục nhiều đỉnh cao. Chị cảm nhận thế nào về sự thay đổi của mình khi ở vị thế ngôi sao với những ngày chập chững vào nghề?

- Âm nhạc có thể thay đổi cùng những điều mới mẻ, nhưng tôi tin mình vẫn ít nhiều mang đến cảm xúc cho khán giả, để họ thấy rằng Mỹ Tâm vẫn là cô gái của ngày xưa và ở lại với mình.

10 năm trôi qua nhưng mỗi khi đứng trên sân khấu, tôi luôn cảm thấy mình là người may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Tôi luôn tin nghệ sĩ và khán giả đến với với nhau càng lâu, tình cảm sẽ càng sâu đậm, gắn bó chứ không hề có chuyện phai nhạt.

Hoàn tất việc phát hành DVD Heartbeat, tôi sẽ tập trung cho các thí sinh của mình tại The Voice. Với hưng phấn đang sẵn có, có thể khán giả cũng sẽ tiếp tục thưởng thức một chương trình vào cuối năm nay.

- Phát hành DVD live concert Heartbeat sau gần nửa năm chuẩn bị mang đến cho chị những cảm giác gì?

- Thật khó để có thể diễn tả chính xác cảm giác này bằng lời nói. Dù xem đi xem lại đến hàng chục lần trong quá trình thực hiện, tôi có cảm giác từng khoảnh khắc trong hai đêm diễn được tái hiện ngay trước mắt, vẫn cảm nhận được tình cảm của khán giả dành cho mình. Có nhiều lúc tôi cố đùa giỡn để cố gắng che đậy cảm xúc, nhưng không hiểu sao cuối cùng vẫn xúc động và rơi nước mắt.

- Sau khi diễn ra, chương trình này được nhắc đến với nhiều kỷ lục. Đây là tính toán của chị từ trước?

- Tôi không làm việc với mục đích lập kỷ lục. Thay vào đó, tôi lại có tham vọng phải là người làm được điều mà trước giờ, chưa một ai có thể thực hiện thành công. Bắt tay vào xây dựng Heartbeat, tôi đắn đo rất nhiều về việc để toàn bộ khán giả đứng dưới mặt sân, tạo thành biển người cùng hòa với âm nhạc liệu có khả thi hay không? Cuối cùng, “cú liều” này lại mang đến thành quả rất ngoạn mục so với suy nghĩ của toàn bộ ê-kíp.

Từ trước đến nay, tôi không thích làm việc với tâm lý dè chừng, để dành ý tưởng, tâm huyết cho những lần sau. Thay vào đó, mỗi khi bắt tay vào công việc, tôi luôn đặt quyết tâm phải làm ra sản phẩm hoàn chỉnh và quan trọng hơn cả mang đến khán giả nhiều cảm xúc nhất. Heartbeat sẽ là “đỉnh” của bản thân nó, nhưng chắc chắn tôi vẫn sẽ suy nghĩ để có thể làm được những “đỉnh” khác.

 

 

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm