DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tái khẳng định quan hệ gần gũi với châu Á
11:12 20/07/2013 GMT+7
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden: Chính phủ của Tổng thống Obama đang cố gắng tạo mối quan hệ đối tác gần gũi hơn với các nước ven Thái Bình Dương, trong đó có những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Mỹ tái khẳng định quan hệ gần gũi với châu Á 1
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden: Chính phủ của Tổng thống Obama đang cố gắng tạo mối quan hệ đối tác gần gũi hơn với các nước ven Thái Bình Dương, trong đó có những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đầu tư của Mỹ tại Đông Nam Á nhiều hơn Trung Quốc. Các nước Đông Nam Á như Singapore hoặc Indonesia đã trở thành những đối tác quan trọng trong mọi lĩnh vực.

AP: Chính phủ Mỹ đang nới rộng quan hệ với các đồng minh châu Á. Tuy nhiên, ông Biden nói rằng Chính phủ Obama không xem quan hệ với Trung Quốc là một quan hệ có xung đột không thể tránh khỏi mà là một quan hệ có cạnh tranh và hợp tác.

Tổng thống Mỹ Obama: Chính sách xoay trục sang châu Á là một phần của nỗ lực tái cân bằng của Mỹ ở khu vực này, một hành động để sửa chữa những gì chúng ta thấy mất cân bằng trong các nỗ lực toàn cầu, để đầu tư nhiều hơn vào châu Á vì chúng ta nhìn thấy tương lai của chúng ta liên quan đến châu Á ngày càng tăng khi thế giới bước vào thế kỷ 21.

MN (Theo AP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm