DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ cựu Giám đốc Huawei
AP (theo Reuters) - 13:26 27/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ thông báo với Chính phủ Canada rằng nước này đang lên kế hoạch đưa ra một đề nghị chính thức nhằm dẫn độ cựu Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu, với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Đây sẽ là hành động làm quan hệ Mỹ Trung leo thêm nấc thang căng thẳng mới.  Đại sứ Mỹ tại Canada ông David MacNaughton cho biết, họ sẽ nộp đề nghị dẫn độ, có thể trước thời hạn chót là ngày 30/1 tới. Con gái của người sáng lập Huawei Mạnh Vãn Chu đã bị bắt theo yêu cầu của Mỹ tuy nhiên đã được tại ngoại vào tháng trước, dự kiến bà sẽ ra tòa tại Vancouver vào ngày 6/2. Canada là một trong hơn 100 quốc gia mà Mỹ có hiệp ước dẫn độ. Khi nhận được yêu cầu chính thức, tòa án Canada phải xác định có đủ bằng chứng dẫn độ hay không trong vòng 30 ngày.

AP (theo Reuters)

Tin chân bài
Thế giới đặt nhiều kỳ vọng ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2
SKĐS - Mặc dù còn chưa diễn ra, nhưng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên lần thứ 2 được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều cơ hội cho tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Dư luận quốc tế rất hy vọng sẽ có kết quả cụ thể tại hội nghị.
Hồng Kông: Đóng cửa hàng trăm trường học đối phó với dịch cúm
SKĐS - Gần 1/3 các trường mầm non, trung tâm chăm sóc trẻ em ở Hồng Kông, Trung Quốc đã được lệnh đóng cửa ít nhất 1 tuần để đối phó với dịch cúm đang bùng phát ở khu vực này.
WEF Davos 2019: Dấu dấn Việt Nam ngày càng mạnh mẽ
SKĐS - Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2019 vừa bế mạc tại Dasvos, Thụy sỹ với nhiều kết quả quan trọng. Tại diễn đàn, 75 quốc gia bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử.
WEF 2019: Phác thảo mô hình để xây dựng nền kinh tế trong tương lai
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Davos, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 theo lời mời của Chủ tịch sáng lập và điều hành WEF Klaus Schwab.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm