DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ sẽ rút lại lệnh trừng phạt Nga?
09:00 17/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf: Nếu Nga thực hiện đúng thoả thuận đã được ký ở Minsk, nhiều khả năng Mỹ sẽ rút lại lệnh trừng phạt mới được đưa ra vào tuần trước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf: Nếu Nga thực hiện đúng thoả thuận đã được ký ở Minsk, nhiều khả năng Mỹ sẽ rút lại lệnh trừng phạt mới được đưa ra vào tuần trước. Tuy nhiên, nếu tình hình Ukraine leo thang, nhất định Mỹ tăng cường các biện pháp răn đe mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin:  Tôi và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trao đổi quan điểm về sự cần thiết của khí đốt Nga với các nước EU và đồng ý rằng một cuộc họp 3 bên bao gồm Nga, EU và Ukraine cần được tiến hành. Chúng tôi cũng tập trung thảo luận về tầm quan trọng của việc tuân thủ đúng lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở miền Đông Ukraine dưới sự giám sát của các quan sát viên OSCE.

Reuters: Một lệnh trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào Moscow đã có hiệu lực từ ngày 12/9, phong toả tài sản và cấm đi lại đối với một vài quan chức và chính trị gia Nga, ngoài ra, nó cũng hạn chế công việc kinh doanh của nhiều ngân hàng và công ty năng lượng, quốc phòng khác của Nga. Moscow khẳng định rằng, trừng phạt kinh tế là một công cụ kém hiệu quả, đe doạ tới an ninh, ổn định thế giới và trái với luật pháp quốc tế.

MN (Theo Reuters)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm