DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ rút quân khỏi Afghanistan trước tháng 9 tới
H.A - 17:41 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani: “Chính phủ Afghanistan tôn trọng quyết định của Mỹ và sẽ làm việc với các đối tác để bảo đảm một cuộc chuyển giao suôn sẻ. Các lực lượng quốc phòng và an ninh của Afghanistan có đủ khả năng để bảo vệ người dân và đất nước”.

 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: “Việc NATO rút quân không phải là chấm dứt mối quan hệ với Afghanistan, mà là sự khởi đầu cho một chương mới trong mối quan hệ. NATO và các đối tác sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Afghanistan”.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab: “Anh sẽ ủng hộ việc rút quân có trật tự ra khỏi Afghanistan, tiếp tục hỗ trợ chống khủng bố để bảo vệ những thành quả đạt được trong 20 năm qua”.

H.A

(Theo Washington Post, Hindustan Times)

Tin liên quan
Bầu cử lịch sử tại Afghanistan
SKĐS - Sau hơn 3 năm trì hoãn, hàng triệu cử tri Afghanistan đã đi bầu cử Quốc hội để bầu ra 249 nghị sỹ trong cơ quan lập pháp của nước này với nhiệm kỳ 5 năm. Cuộc bầu cử được đánh giá là phép thử cho tương lai hòa bình của Afghanistan cũng như chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới. Tuy nhiên, thách thức và bất ổn đang đè nặng lên quốc gia Nam Á này.
Tổng thống Trump rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Khi nào chúng ta sẽ dừng tiêu tốn tiền bạc vào việc tái thiết Afghanistan? Chúng ta phải tái thiết đất nước chúng ta trước đã”.
Tấn công khủng bố đẫm máu tại khách sạn Afghanistan
SKĐS - Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn vừa xảy ra tại Badghis, miền Tây Afghanistan khiến ít nhất 4 người trong lực lượng an ninh Aghanistan thiệt mạng, 20 người khác bị thương, trong đó có nhiều thường dân.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan, cân nhắc quyết định rút quân
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bất ngờ đến thủ đô Kabul, Afghanistan - chuyến công du đầu tiên tới nước này trên cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm