DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Quăng bom, xả súng khiến 8 người thương vong
10:05 09/08/2013 GMT+7
Đêm 7/8 theo giờ địa phương, một vụ ném lựu đạn và xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại hai ngôi nhà ở bang Texas, Mỹ, khiến 4 người chết và 4 người bị thương. Nghi phạm đã bị bắt và bị khép tội giết người.

Đêm 7/8 theo giờ địa phương, một vụ ném lựu đạn và xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại hai ngôi nhà ở bang Texas, Mỹ, khiến 4 người chết và 4 người bị thương. Nghi phạm đã bị bắt và bị khép tội giết người.

Theo tờ Tin tức Dallas buổi sáng, vụ xả súng và ném lựu đạn xảy ra tại thành phố Dallas và thành phố DeSoto kế bên trong tối muộn ngày thứ Tư.

Mỹ: Quăng bom, xả súng khiến 8 người thương vong 1
Lực lượng chống khủng bố tới hiện trường vụ án ở DeSoto

Cảnh sát tại DeSoto đã xác định được danh tính nghi phạm là Erbie Bowser, một vũ công kiêm cựu giáo viên giáo dục đặc biệt. Tên này đã bị khởi tố về hai tội danh giết người cấp độ 1 tại DeSoto. Cảnh sát Dallas cũng đang chuẩn bị khởi tố tên này về hai tội danh giết người cấp độ 1 khác, trung tá cảnh sát Jeff Cotner khẳng định.

Trước đó cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ khu nhà 7100, trên đường Long Canyon Trail của Dallas vào khoảng 22 giờ 30 phút giờ địa phương. Khi tới nơi họ phát hiện một phụ nữ cùng con gái của người này đã chết. Một nạn nhân nam 14 tuổi và một nạn nhân nữ 17 tuổi cũng bị thương do trúng đạn tại hiện trường. Những người này sau đó đã được đưa tới bệnh viện.

Theo hãng tin AFP, hai người thiệt mạng là một phụ nữ 43 tuổi và cô con gái 17 tuổi của người này. Trước đó người phụ nữ trên đang nói chuyện điện thoại với mẹ mình thì bị bắn. Cảm thấy lo lắng, người mẹ ở đầu dây bên kia đã gọi lại nhưng không thấy trả lời, nên bà đã đến tận nơi và phát hiện nhiều người bị trúng đạn nên gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến nơi, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi căn nhà tại Dallas, phát ngôn viên sở cảnh sát Warren Mitchell cho biết. Các sỹ quan tại Dallas, sau khi nhận được tin báo đã xác định danh tính nghi phạm.

Tuy vậy, lúc này Bowser đã lên đường tới thành phố DeSoto, phía Nam Dallas. Khoảng 22 giừo 45, cảnh sát nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một em bé tại một ngôi nhà trong khu vực, hạ sỹ Melissa Franks của sở cảnh sát DeSoto khẳng định. Khi tới nơi, lực lượng chức năng phát hiện xác của hai người lớn là nữ cùng hai bé trai bị thương, một em 14 tuổi, em kia 11 tuổi.

Mỹ: Quăng bom, xả súng khiến 8 người thương vong 2
Nghi phạm Erbie Bowser, 44 tuổi

Nghi phạm được phát hiện ở cùng các nạn nhân tại ngôi nhà ở DeSoto và đã bị bắt.

Các thông tin cho biết một thiết bị nổ đã được sử dụng tại ngôi nhà ở DeSoto và các nhân viên của lực lượng FBI và Cục tội phạm rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ đã tới hiện trường trong ngày hôm qua.

“Tôi tin rằng có một thiết bị nổ đã được sử dụng”, Franks cho biết. “Tôi không rõ đó là loại nào”.

Hàng xóm của ngôi nhà Tommy Johnson phát biểu với kênh NBC DFW rằng có một tiếng “bùm” lớn vang lên từ hướng ngôi nhà ở DeSoto tối hôm đó, nhưng ông không nghĩ có gì nghiêm trọng cho đến khi thấy nhiều cảnh sát.

Mặc dù không miêu tả mối quan hệ giữa nghi phạm và các nạn nhân, nhưng Franks cho biết vụ xả súng tại DeSoto được cho là xuất phát từ “mẫu thuẫn gia đình”.

Các thành viên trong gia đình nạn nhân thì khẳng định với kênh KDFW rằng Erbie Bowser, 44 tuổi, đã nổ súng tại nhà của bạn gái, giết chết Toya Smith, 43 tuổi và con gái của người này là Tasmia Allen. Cậu bé bị thương là Storm Malone. Sau đó nghi phạm lái xe tới nhà vợ cũ tại DeSoto và tiếp tục gây án.

Theo Dân trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm