Mỹ: Quan hệ giữa cảnh sát và người dân lại căng thẳng

26-12-2014 8:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Quan hệ giữa cảnh sát và các cộng đồng địa phương ở Mỹ đã trở nên căng thẳng trong những tháng vừa qua.

Quan hệ giữa cảnh sát và các cộng đồng địa phương ở Mỹ đã trở nên căng thẳng trong những tháng vừa qua. Vụ cảnh sát Mỹ bắn chết một thanh niên da đen ở trạm xăng ở bang Missouri tối 23/12 đã làm bùng phát cuộc biểu tình mới nhất phản đối hành vi sử dụng vũ lực quá mức trong lực lượng thực thi pháp luật Mỹ. Cảnh sát cho biết, người thanh niên bị bắn có tên là Antonio Martin (18 tuổi) đã chĩa súng vào một viên cảnh sát.

Cảnh sát Mỹ đã xung đột với người biểu tình ở tiểu bang Missouri sau khi một cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen. Vụ việc xảy ra ở gần nơi mà Michael Brown, một thanh niên da đen khác bị bắn chết hồi tháng 8 làm bùng phát các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Trong nhiều tuần qua đã có biểu tình lan rộng trên nước Mỹ xung quanh các vụ việc bị cáo buộc là sự tàn bạo của cảnh sát.Vụ việc xảy ra ở Berkeley, nằm cách thị trấn Ferguson ngoại ô StLouis khoảng 3km. Khoảng 200 - 300 người tụ tập ở hiện trường sau vụ việc. Đại diện của cảnh sát cho biết, những người biểu tình ném gạch vào cảnh sát và có ba thiết bị nổ được kích hoạt.

NH (Theo AP)

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH