DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Philippines tập trận quy mô lớn
09:44 20/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ ngày 20/4/2015, hàng ngàn binh lính Mỹ và Philippines sẽ tham gia các cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày.

Kể từ ngày 20/4/2015, hàng ngàn binh lính Mỹ và Philippines sẽ tham gia các cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày. Đây thật ra là những cuộc tập trận thường niên giữa Mỹ với đồng minh Philippines, nhưng năm nay, số binh lính tham gia nhiều gấp đôi so với năm ngoái, tức là tổng cộng hơn 12 ngàn lính của cả hai bên.

Tổng thống Philippines Begnino Aquino: Việc quân đội hai nước sát cánh bên nhau tác chiến sẽ tạo ra một tác động răn đe đối với bất cứ thực thể nào, cho dù đó là một quốc gia hay là các thành phần Hồi giáo cực đoan. Các cuộc tập trận chung Mỹ-Philippines không nhắm vào Trung Quốc, đó là những cuộc tập trận quân sự thường niên.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario: Phillippines sẽ yêu cầu Washington gia tăng trợ giúp để đối phó với Trung Quốc. Thế giới nên lo ngại về những hành động của Trung Quốc ở biển Đông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: Tôi thực sự quan ngại việc Bắc Kinh lợi dụng vị thế nước lớn và sức mạnh của mình để o ép các nước khác.

MN (Theo AFP)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm