DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ nối lại 235 triệu USD viện trợ cho Palestine
H.A - 17:23 08/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken: “Sự hỗ trợ của Mỹ đối với người dân Palestine đóng vai trò quan trọng đối với các lợi ích và giá trị của Mỹ. Đây là công cụ để thúc đẩy giải pháp hai nhà nước”.

 

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh: “Palestine đang rất kỳ vọng vào việc nối lại không chỉ viện trợ tài chính mà còn cả các mối quan hệ chính trị với Mỹ, giúp nhân dân Palestine đạt được quyền lợi hợp pháp của một nhà nước độc lập với Jerusalem là thủ đô”.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas: “Quyết định nối lại viện trợ cho Palestine của Mỹ gửi đi thông điệp đúng đắn trong bối cảnh nhu cầu  cứu trợ nhân đạo gia tăng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19”.

H.A

(Theo BBC)

Tin liên quan
Israel tuyên bố sẽ sáp nhập các khu định cư Do Thái, Tổng thống Palestine lên đường tới trại tị nạn ở Bờ Tây
SKĐS -Tổng thống Palestine Mahumud Abbas vừa thực hiện chuyến đi tới tại tị nạn Jalazone – khu vực bị chiếm đóng ở bờ Tây.
LHQ kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel Palestine
SKĐS - Theo người đứng đầu LHQ, chỉ có đàm phán với tinh thần xây dựng giữa các bên mới đem đến một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. Trước đó Mỹ đã ra tuyên bố việc việc Israel xây dựng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây không vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối.
Palestine hoan nghênh nghị quyết của Quốc hội Mỹ về các khu định cư Do Thái
SKĐS - Palestine đã hoan nghênh Nghị quyết của Quốc hội Mỹ số 326 đã được Hạ viện Mỹ thông qua với 226 phiếu thuận và 188 phiếu chống.
Palestine cảnh báo Cezch vi phạm luật pháp quốc tế
SKĐS - CH Cezch vừa có một quyết định gây tranh cãi khi quốc gia này mở một văn phòng ngoại giao tại Jerusalem, trực thuộc đại sứ quán của Cezch ở Tel Aviv. i
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm