DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ, Nhật Bản, Australia kêu gọi Triều Tiên đàm phán
TH - 07:27 03/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Quốc phòng các nước Mỹ, Nhật Bản và Australia đã có cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore, các bên đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang bị đình trệ .

Bộ trưởng Quốc phòng các nước Mỹ, Nhật Bản và Australia đã có cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La (SLD) lần thứ 18 - diễn đàn an ninh hàng đầu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore. Các bên đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán phi hạt nhân hóa vốn bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai hồi tháng 2 vừa qua. Các bên đã khẳng định tầm quan trọng của hợp tác an ninh song phương và phối hợp trong vấn đề Triều Tiên. Tại cuộc gặp, đại diện Nhật Bản chỉ trích việc bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ đồng thời  khẳng định sẵn sàng mở rộng các cuộc tập trận chung với Australia để tăng cường năng lực phòng thủ của các bên. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục đàm phán với Triều Tiên bất chấp vụ bắn tên

 

TH

(Theo Kyodo News)

Tin liên quan
Cơ hội mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên?
SKĐS - Hội nghị Thượng đỉnh Nga Triều ngày 25/4 thu hút sự chú ý của dư luận không chỉ bởi đây là lần đầu tiên Chủ tịch Kim Jong Un tới Nga và hội đàm với người đứng đầu nước Nga, mà còn đánh dấu sự xoay chiều chiến lược của Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với sức ép từ Mỹ.
Nóng: Triều Tiên bắn thử một vật thể bay không xác định
SKĐS - Vào khoảng 9h sáng giờ địa phương ngày 4/5, Triều Tiên đã bắn một vật thể bay không xác định theo quỹ đạo hướng ra biển Nhật Bản.
Triều Tiên “nhắc nhở” ai?
SKĐS - Ngày 5/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. Dù không phải các loại tên lửa đạn đạo như Hàn quốc và Mỹ lo ngại, tuy nhiên đây rõ ràng là một thống điệp “nhắc nhở” mà Triều Tiên muốn gửi đến các bên.
Triều Tiên tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore khi bắt giữ tàu hàng
SKĐS - Mỹ vừa bắt giữ một tàu vận tải mang tên Wise Honest của Triều Tiên, Bình Nhưỡng lên tiếng tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore ký vào giữa năm 2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm