Mỹ nhân Wushu 'mở hàng' HCV cho thể thao Việt Nam

21-09-2014 5:06 PM | Văn hóa – Giải trí

Tin vui với đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) trong chiều nay, VĐV Dương Thuý Vi đã xuất sắc giành tấm HCV Asiad 17 sau khi thực hiện rất thành công 2 bài thi kiếm thuật và thương thuật ở môn Wushu.

Thúy Vi đã xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho Việt Nam tại Asiad - Ảnh: A.T

 

Trong ngày hôm qua và sáng nay, các niềm hy vọng vàng của đoàn TTVN ở môn bắn súng và cửa tạ liên tục thất bại trong việc tranh chấp HCV. Dù cơn khát vàng chưa tới mức đỉnh điểm như Asiad 4 năm trước, nhưng rõ ràng lãnh đạo đoàn TTVN cũng người hâm mộ nước nhà đã bắt đầm cảm thấy lo lắng cho chỉ tiêu 2-3 HCV tại Asiad năm nay.

Phải đến chiều nay, cơn khát vàng của đoàn TTVN mới chính thức được giải và gương mặt mang về tấm HCV đầu tiên chính là “cô gái vàng” Dương Thuý Vi.

Trong buổi thi buổi sáng ở nội dung kiếm thuật của môn Wushu, Dương Thuý Vi đã xuất sắc dẫn đầu với thành tích 9,71 điểm. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ, đạt thành tích cao nhất trong buổi thi chiều nay ở nội dung thương thuật, VĐV người Việt Nam sẽ giành HCV.

Với sự tự tin rất cao, bài thi thương thuật Dương Thuý Vi đã rất thành công. Cô được các trọng tài chấm điểm cao nhất là 9,7 điểm.

Như vậy, sau 2 phần thi kiếm thuật và thương thuật, Thuý Vi được tổng điểm 19, 41 điểm. Đối thủ lớn nhất của Thuý Vi là Li Yi (Macau). VĐV này cũng thi đấu ấn tượng trong buổi sáng, giành 9,69 điểm ở nội dung kiếm thuật. Sau khi phần thi của Thuý Vi kết thúc, mọi chú ý đổ dồn về phần biểu diễn của VĐV người Macau.

Li Yi cũng đã biểu diễn rất ấn tượng, không mắc lỗi nbafo. Các trọng tài đã cho Li Yi 9,7 điểm, bằng điểm với Thuý Vi. Điều này đồng nghĩa với việc, cộng cả 2 bài thi kiếm thuật và thương thuật, Dương Thuý Vi chính thức giành tấm HCV vì hơn đối thủ 0,2 điểm.

Như vậy, đây chính là tấm HCV đầu tiên của đoàn TTVN ở Asiad năm nay.

Tấm HCV này chắc chắn sẽ giúp các VĐV giảm bớt sự căng thẳng trong những ngày thi tới đây.

Thuý Vi sinh năm 1992, người Hà Nội. Sau lứa của những Trà My, Mai Phương… Thuý Vi được xem là xem là “cô gái vàng” của TTVN. Tại SEA Games vừa qua, Thuý Vi cũng mang về tấm HCV cho đoàn TTVN. Tuy nhiên, cô gái người Hà Nội còn làm được nhiều hơn thế tại sân chơi lớn Asiad năm nay.

Cũng trong chiều nay, VĐV Nguyễn Mạnh Quyền đã mang về thêm 1 tấm HCĐ cho đội tuyển wushu, sau 2 bài thi đao thuật và côn thuật.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH