DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ ngăn virus tử thần Ebola xâm nhập quân đội
10:04 29/10/2014 GMT+7
11 lính Mỹ trong lực lượng vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã được cách ly trong một căn cứ quân sự ở Italia

Những người lính Mỹ đầu tiên vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã không trở về quê hương như dự kiến, mà được cách ly ở một căn cứ quân sự ở Italia.

Theo Reuters ngày 28.10, 11 lính Mỹ trong lực lượng vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã được cách ly trong một căn cứ quân sự ở Italia. Đại sứ quán Mỹ tại Italia cũng đã xác nhận thông tin và cho biết, nhóm lính này vừa trở về căn cứ quân sự của Mỹ ở Italia từ Liberia, một trong những nước châu Phi đang có dịch Ebola hoành hành. Không có ai trong số những người lính này có triệu chứng sốt, nhưng họ sẽ được cách ly trong căn cứ của Mỹ ở Vicenza, miền Bắc Italy, trong vòng 21 ngày để theo dõi. Mặc dù nhận định nguy cơ lây nhiễm của nhóm lính này là thấp, song Lầu Năm Góc vẫn quyết định tiến hành cách ly để đề phòng. Trong số những người bị cách ly có cả Tướng Darryl Williams, sỹ quan cao cấp nhất của Mỹ giám sát sứ mệnh giúp các nước Tây Phi dập dịch Ebola.

Mỹ ngăn virus tử thần Ebola xâm nhập quân đội
Mỹ ngăn virus tử thần Ebola xâm nhập quân đội

Trong khi đó, bên trong nước Mỹ chính sách cách ly kiểm dịch đối với những nhân viên y tế trở về nước Mỹ sau khi chăm sóc cho bệnh nhân Ebola ở Tây Phi đã được nới lỏng. Thống đốc tiểu bang New York- ông Andrew Cuomo cho biết, nhân viên y tế không có dấu hiệu nhiễm Ebola sẽ được phép ở nhà trong 21 ngày và trong thời gian đó họ sẽ được các nhân viên y tế khác theo dõi 2 lần mỗi ngày.

Trong một diễn biến khác, các nhà khoa học vừa phát hiện một loại Filoviruses được cho là tổ tiên của virus Ebola hiện nay, ra đời từ khoảng 16-23 triệu năm trước. Nhà nghiên cứu Derek Taylor cho biết, phát hiện mới này có thể giúp sớm phát minh ra loại vaccin chống lại Ebola.

Theo Dân Việt

(Dân việt)

Tin liên quan
Nhật Bản náo loạn vì người nghi nhiễm Ebola
Theo Bộ Y tế Nhật Bản, một nhà báo 45 tuổi, quốc tịch Canada đã bị phát hiện có dấu hiệu sốt khi đến sân bay quốc tế ở Tokyo vào chiều 27/10.
Phát hiện nhanh nguy cơ lan truyền virút Ebola nhờ khỉ đột
Nếu sử dụng phân của loài vật này để phân tích, có thể phát hiện nhanh nguy cơ phát tán dịch Ebola tại khu vực Tây Phi hiện nay.
Bổ sung hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virut Ebola
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm tiếp tục rà soát và bổ sung hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virut Ebola.
Triều Tiên cách ly mọi du khách đến từ vùng dịch Ebola
Tất cả khách du lịch đến Triều Tiên từ những khu vực virus Ebola đang hoành hành sẽ phải ở trong khu vực cách ly ba tuần dưới sự giám sát y tế chặt chẽ
Y tá Mỹ gốc Việt khỏi Ebola
Nữ y tá Nina Phạm, người đầu tiên nhiễm virus Ebola trên đất Mỹ, vừa khỏi bệnh sau nhiều tuần bị cách ly.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm