DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ liệt kê thêm 200 tỷ USD áp thuế lên Trung Quốc
NV - 10:52 11/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ đã leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, liệt kê thêm 200 tỷ USD trị giá sản phẩm mà nước này dự tính sẽ áp thuế vào tháng 9 năm nay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cả Mỹ lẫn Trung Quốc dường như đều không sẵn lòng lùi bước

 

Động thái này tới chỉ vài ngày sau khi hai nước áp thuế 34 tỷ USD lên hàng hóa của nhau. Tổng thống Donald Trump đã dọa sẽ áp thêm thuế lên Trung Quốc nếu nước này đáp trả.

Danh sách này liệt kê hơn 6000 mặt hàng bao gồm sản phẩm thực phẩm, khoáng chất và hàng tiêu thụ chẳng hạn như túi xách. Công chúng sẽ được đánh giá danh sách này cho tới tận tháng 8 trước khi thuế quan mới, áp 10% có  hiệu lực.

Nhà Trắng cho hay thuế này là biện pháp trả đũa việc thực hành thương mại không công bằng của Trung Quốc. Mỹ muốn Trung Quốc dừng các hành động khuyến khích chuyển giao tài sản trí tuệ, ý tưởng thiết kế và sản phẩm cho các công ty Trung Quốc, chẳng hạn như đòi hỏi công ty nước ngoài phải chia sẻ quyền sở hữu với đối tác địa phương để có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Mỹ-Trung bắt đầu chiến tranh thương mại
SKĐS - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.
Giữa căng thẳng thương mại leo thang, Trung Quốc ban cảnh báo khách du lịch
SKĐS - Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vừa đưa ra một cảnh báo với khách du lịch Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ Trung ngày càng leo thang.
G7: Bất đồng thương mại đe dọa kinh tế toàn cầu
SKĐS - Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Quebec, Canada, những đám mây vẫn phủ bóng kinh tế toàn cầu bởi bất đồng thương mại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm