DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ lệnh cho một số nhà ngoại giao rời khỏi Myanmar
Gia Bảo - 18:18 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra lệnh các nhà ngoại giao không nắm giữ các vị trí quan trọng rời khỏi Myanmar, trước tình hình bất ổn ở nước này.

My lenh mot so nha ngoai giao roi khoi Myanmar

Kể từ khi lực lượng quân đội Myanmar tiến hành đảo chính cho tới nay, đã có hàng trăm người biểu tình thiệt mạng. Cảnh sát đã bao vây, xịt hơi cay và dùng đạn cao su để giải tán các cuộc tụ tập hàng ngày của người biểu tình yêu cầu khôi phục chính phủ được bầu và thả nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi. 

Kể từ giữa tháng 2 tới nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cho phép những nhân viên chính phủ Mỹ không thuộc diện quan trọng kèm gia đình được phép tự nguyện rời khỏi Myanmar. Hiện tại, Mỹ đã cập nhật những vị trí được lệnh phải rời khỏi Myanmar.

Gia Bảo

(theo AFP)

Tin liên quan
Hội đồng Bảo an LHQ gia hạn sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở CHDC Congo
SKĐS - Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ gia hạn sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở CHDC Congo thêm 1 năm nữa, trong khi khởi xướng kế hoạch rút dần lực lượng khỏi quốc gia này.
Myanmar: Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi bị bắt
SKĐS - Người phát ngôn đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ cầm quyền (NLD) tại Myanmar ngày 1/2 thông báo nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi đã bị bắt trong các vụ đột kích vào rạng sáng cùng ngày.
Chính biến bất ngờ ở Myanmar
SKĐS - Trong lúc cả thế giới, trong đó có Myanmar, đang tập trung ứng phó với COVID-19 và các tác động tiêu cực của đại dịch lên nền kinh tế - xã hội, một cuộc chính biến bất ngờ đã xảy ra tại quốc gia có diện tích lớn thứ 2 Đông Nam Á này.
Việt Nam kêu gọi các bên ở Myanmar kiềm chế, thông qua đối thoại hòa bình để giải quyết các bất đồng
SKĐS - Việt Nam kêu gọi các bên ở Myanmar hết sức kiềm chế, không sử dụng vũ lực, thông qua đối thoại hòa bình để giải quyết các bất đồng; mong muốn Myanmar sớm ổn định, vì lợi ích của nhân dân Myanmar, vì hoà bình, ổn định ở khu vực.
Myanmar áp dụng thiết quân luật ở thành phố Yangon
SKĐS - Hội đồng hành pháp Nhà nước Myanmar đã tuyên bố thiết quân luật ở thành phố Yangon sau hàng loạt các vụ đụng độ tại một số nhà máy của Trung Quốc ở địa phương. Một số nhà máy đã bị đốt phá trong các vụ biểu tình khiến hàng chục người thiệt mạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm