DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ lại bị tố nghe lén Bộ trưởng Pháp
14:43 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan an ninh Mỹ lại bị trang web WikiLeaks phanh phui một vụ nghe lén mới, mục tiêu của Mỹ lần này là Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) vừa bị trang web WikiLeaks tố cáo do thám các cuộc trao đổi của Bộ trưởng tài chính Francois Baroin và Pierre Moscovici từ năm 2011-2014. NSA đã truy vấn các cơ quan tình báo Australia, Anh, Canada, New Zealand để thu thập thông tin về hợp đồng xuất khẩu trị giá 200 triệu USD trong các lĩnh vực viễn thông, điện, năng lượng hạt nhân, vận chuyển và sức khỏe. Tuy nhiên không có một công ty cụ thể nào được ghi trong bản công bố của WikiLeaks. Ủy viên kinh tế cho Liên minh châu Âu Moscovici, người được cho là tham gia vào những cuộc điện đàm, cho biết, ông bị sốc, và không thể chấp nhận sự giám sát của một quốc gia được coi là đồng minh thân cận với Pháp.

PA (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Quan hệ Mỹ-Eu lại tổn thương vì nghe lén
SKĐS - Sự kiện Wikileaks công bố các tư liệu liên quan đến việc Mỹ theo dõi 3 tổng thống Pháp một lần nữa lại khoét vào vết thương nghe lén vốn chưa kịp lên da non giữa Mỹ và EU.
Sự bức xúc của chiếc điện thoại bị nghe lén
SKĐS - Tôi là chiếc điện thoại, nhiệm vụ của tôi giúp thân chủ của mình kết nối, trao đổi với thế giới xung quanh. Tôi mang theo những bí mật riêng tư nhất của thân chủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm