DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ lại bất nhất trong tuyên bố về lộ trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên
Trần Hải - 16:41 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ và giới chức Chính phủ lại ra các tuyên bố trái ngược nhau về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên khiến dư luận hoang mang.

Trong khi đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ có chuyến công du Trung Quốc lần đầu tiên sau 4 năm với trọng tâm là chương trình hạt nhân Triều Tiên.

 

 

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo: Tôi sẽ không đặt bất kỳ lộ trình nào cho vấn đề này, dù là 2 tháng hay 6 tháng, chúng tôi cam kết cố gắng đạt được những gì hai nhà lãnh đạo đã thống nhất.

 

Reuters: Dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, sẽ có những yêu cầu cụ thể và một thời gian cụ thể đối với việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis: Các cuộc tập trận chung, kết hợp đã bị đình chỉ. Chúng tôi sẽ xem xét liệu các cuộc đàm phán tiếp theo có duy trì được việc đình chỉ các cuộc tập trận quân sự như vậy hay không.

Trần Hải

(theo Reuters)

Tin chân bài
Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên
SKĐS - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.
Triều Tiên kêu gọi Mỹ đầu tư và phát triển khu du lịch ở Wonsan
SKĐS - Ông Kim Yong-chol, cố vấn cấp cao kiêm đặc phái viên của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, đã kêu gọi Mỹ ủng hộ kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ở thành phố cảng Wonsan trong một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần qua.
Hai miền Triều Tiên tiến đến tương lai hòa bình và thịnh vượng
SKĐS - Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng và tin tưởng lẫn nhau khi họ khởi động các cuộc đàm phán cấp cao vào sáng 1-6 để thảo luận các bước triển khai hiệp ước đạt được bởi các lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và 5.
Hàn Quốc tin tưởng Triều Tiên ngày nay khác với quá khứ
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hôm 2-6 đã lên tiếng lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên-Mỹ sắp tới sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, cho biết Bình Nhưỡng với nhà lãnh đạo trẻ bây giờ rõ ràng khác biệt so với quá khứ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm