DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ lại bất nhất trong tuyên bố về lộ trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên
Trần Hải - 16:41 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ và giới chức Chính phủ lại ra các tuyên bố trái ngược nhau về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên khiến dư luận hoang mang.

Trong khi đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ có chuyến công du Trung Quốc lần đầu tiên sau 4 năm với trọng tâm là chương trình hạt nhân Triều Tiên.

 

 

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo: Tôi sẽ không đặt bất kỳ lộ trình nào cho vấn đề này, dù là 2 tháng hay 6 tháng, chúng tôi cam kết cố gắng đạt được những gì hai nhà lãnh đạo đã thống nhất.

 

Reuters: Dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, sẽ có những yêu cầu cụ thể và một thời gian cụ thể đối với việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis: Các cuộc tập trận chung, kết hợp đã bị đình chỉ. Chúng tôi sẽ xem xét liệu các cuộc đàm phán tiếp theo có duy trì được việc đình chỉ các cuộc tập trận quân sự như vậy hay không.

Trần Hải

(theo Reuters)

Tin liên quan
Mỹ-Triều ký văn kiện lịch sử phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký văn kiện khẳng định Bình Nhưỡng sẽ làm việc hướng tới “hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Sau 10 năm, Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu tiên đàm phán quân sự
SKĐS - Ngày 14/6, Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp cao đầu tiên sau hơn 10 năm nhằm thảo luận về các cách thức xoa dịu căng thẳng giữa hai miền.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc
SKĐS - Một máy bay vận tải của Triều Tiên đã hạ cánh ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 19/6, trong bối cảnh có nhiều thông tin nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 19-20/6.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm