DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên
Hà Anh - 15:05 22/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/9, tại hội nghị Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) tại Vienna (Áo) , Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ cần lực hoàn tất quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng ở Triều Tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington với Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc.

Tổng thống Trump nhấn mạnh cần phải bảo đảm Iran tuân thủ các cam kết nhằm ngăn chặn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân, và tiếp tục nỗ lực hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng ở Triều Tiên.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette cho biết Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán với Triều Tiên và Washington kêu gọi Bình Nhưỡng cùng tham gia đàm phán vì mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng, qua đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần nhằm tìm cách đạt thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6/2018 nhằm tìm cách đạt thỏa thuận về việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lại các nhượng bộ của Mỹ, song đến nay vẫn chưa đạt tiến triển nào.

Hà Anh

(Theo KBS)

Tin liên quan
Nguy cơ đổ vỡ tiến trình đàm phán hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Nỗ lực thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đang “đi vào ngõ cụt” có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn. Thậm chí nhiều dự đoán còn cho rằng, điều các nước phương Tây lo ngại nhất sẽ đến, đó là Triều Tiên có thể tái khởi động lại các vụ thử hạt nhân.
Tuyên bố cứng rắn nhất: Iran dọa hủy thỏa thuận hạt nhân
SKĐS - Tại Hội thảo không phổ biến vũ khí hạt nhân tổ chức tại Moskva (LB Nga), Iran đã phát đi thông báo rằng, nếu không đạt được giải pháp nào cho Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) trong vài tháng tới thì thỏa thuận này có thể sớm chấm dứt.
LHQ họp khẩn đối phó với đe dọa nối lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên
SKĐS - Theo đề xuất của Mỹ, Hội đồng bảo an LHQ đã nhóm họp trước nguy cơ CHDCND Triều Tiên có thể nối lại các vụ thử tên lửa tầm xa và chương trình hạt nhân vì những bế tắc trong các cuộc đàm phán Mỹ Triều.
Bấp bênh “số phận” Thỏa thuận hạt nhân JCPOA
SKĐS - Ngày 20/8, Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục các nỗ lực đơn phương nhằm gây sức ép tối đa đối với Iran sau khi thất bại trong việc yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) khôi phục tất cả các lệnh cấm vận vũ khí toàn cầu vô thời hạn đối với Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm