DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Israel xem xét ký Hiệp ước phòng thủ chung
Hải Yến - 06:17 16/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ và Israel vừa tiết lộ về khả năng ký một hiệp ước phòng thủ chung. Nếu được ký kết, đây sẽ là hiệp ước phòng thủ chung đầu tiên đối với Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Hiệp ước này giúp Israel đảm bảo được sự hỗ trợ quân sự nếu xảy ra xung đột với Iran.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tôi đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Netanyahu để thảo luận về khả năng tiến tới một Hiệp ước Phòng thủ chung giữa Mỹ và Israel, thỏa thuận này sẽ tiếp tục gắn kết liên minh giữa hai nước. Tôi mong sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này sau cuộc bầu cử Israel, khi chúng tôi gặp nhau tại Liên hợp quốc.

Thủ tướng Israel B.Netanyahu:  Tôi mong đợi cuộc họp của chúng tôi tại Liên hợp quốc để tiến hành Hiệp ước phòng thủ lịch sử giữa Mỹ  và Israel. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau trong cuộc  chiến đấu chung của chúng ta chống khủng bố. Hiệp ước sẽ mang lại cho chúng tôi và các thế hệ sau một sự đảm bảo an ninh an toàn.

Cựu quan chức Lầu Năm Góc Michael Maloof: Ngay cả khi không có giấy tờ ký kết, Mỹ cũng sẽ tới hỗ trợ Israel nếu quốc gia đó bị tấn công. Điều tôi lo ngại là một người như ông Netanyahu dễ kéo chúng ta tham gia xung đột hơn.

Hải Yến

(theo RT, JPost)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm