Mỹ: hơn 100 triệu người đăng ký hiến mắt và mô tạng

Suckhoedoisong.vn - 100 triệu người Mỹ, khoảng 42% dân số trưởng thành, đã đăng ký hiến tạng, mắt và mô tại các điểm đăng ký của các bang.

Theo tổ chức hiến tạng Donate Life America (DLA) của Mỹ, vào tháng 10/2011, mục tiêu của cộng đồng hiến ghép tạng vào năm 2006 đã đạt được. Đó là có 100 triệu người Mỹ, khoảng 42% dân số trưởng thành, đã đăng ký hiến tạng, mắt và mô tại các điểm đăng ký của các bang.

Theo LiveOnNY (trang thông tin tuyên truyền hiến tạng của New York), một người hiến tạng có thể cứu sống 8 người khác. Và cũng chỉ một người hiến tạng đó có thể hoặc cứu sống hoặc cải thiện cuộc sống của 50 người khác nhờ vào việc hiến tạng, mô và mắt. 30% người New York trên 18 tuổi đã đăng ký hiến tạng, mô và mắt tại New York, trên toàn nước Mỹ, tỷ lệ bình quân là 52%.

 

Tổng thống Obama đã đề cao việc hiến tạng trên blog của Nhà Trắng

Tổng thống Obama đã đề cao việc hiến tạng trên blog của Nhà Trắng

 

Trên website obamawhitehouse.archives.gov, cựu Tổng thống Mỹ Obama vào ngày 19/5/2016 đã viết: “Tiến bộ của nước Mỹ trong khoa học và công nghệ đã mang tới vô số phát minh mang tính cách mạng trong tầm tay của chúng ta. Những đột phá trong điều trị ung thư và chấm dứt việc chờ đợi được ghép tạng.... Đó là một vài điều mà người Mỹ chúng ta có thể làm”. Đó chính là những gì ông viết trên blog Tổng thống Barack Obama của Nhà Trắng, để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề hiến tạng.

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com