DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ hỗ trợ nông dân 12 tỷ USD để đối phó với áp thuế trả đũa
H. Trà - 06:14 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đưa ra gói 12 tỷ USD để hỗ trợ nông dân Mỹ trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc và các đối tác khác.

 

Bạn có biết

12 tỷ USD

Là khoản ngân sách mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đưa ra để hỗ trợ nông dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi bất đồng thương mại mới đây giữa Mỹ với Trung Quốc cũng như các đối tác khác.

Kế hoạch này sẽ tập trung vào người sản xuất đậu tương ở Midwest và những đối tượng khác (nông dân trồng lúa miến, ngô, bông, sản xuất sữa,...) bị ảnh hưởng bởi các biện pháp áp thuế trả đũa.

Đề xuất trên bao gồm trợ giúp trực tiếp cho người nông dân, thu mua sản phẩm thừa, và thúc đẩy thương mại nhằm tạo ra thị trường xuất khẩu mới.

H. Trà

(theo NewsMax)

Tin liên quan
Mỹ liệt kê thêm 200 tỷ USD áp thuế lên Trung Quốc
SKĐS - Mỹ đã leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, liệt kê thêm 200 tỷ USD trị giá sản phẩm mà nước này dự tính sẽ áp thuế vào tháng 9 năm nay.
EU - Nhật Bản bắt tay trong thỏa thuận thương mại khủng: Thách thức chính sách bảo hộ của Mỹ
SKĐS - Trong khi nước Mỹ - quốc gia bên bờ Đại Tây Dương đang làm nền kinh tế toàn cầu chao đảo với chính sách bảo hộ thương mại, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản ký một hiệp định mậu dịch tự do song phương chiếm gần 1/3 nền kinh tế thế giới, bao phủ 600 triệu dân.
Mỹ-Trung bắt đầu chiến tranh thương mại
SKĐS - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm