DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Hàng nghìn nhân viên y tế chết vì COVID-19
Hải Yến - 18:14 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Mỹ, hơn nửa triệu người đã tử vong vì dịch bệnh, trong đó có hàng nghìn nhân viên y tế, tờ USA Today đưa tin.

 

Một năm sau đại dịch COVID-19, dịch bệnh đã làm thay đổi cuộc sống của con người. Riêng tại Mỹ, hơn nửa triệu người đã tử vong vì dịch bệnh, trong đó có hàng nghìn nhân viên y tế, tờ USA Today đưa tin. Từ giữa tháng 12, việc tiêm chủng cho những người đang công tác ở tuyến đầu chống dịch đã giảm bớt sự lo lắng của nhân viên y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ ghi nhận gần 409.000 trường hợp nhiễm COVID-19  và 1.438 trường hợp tử vong là các nhân viên y tế trên cả nước. Tuy nhiên CDC cũng thừa nhận dữ liệu của họ có thể vẫn không đầy đủ.  Một báo cáo hồi cuối tháng 12/2020 của Kaiser Health News và The Guardian cho biết số ca tử vong của nhân viên chăm sóc sức khỏe là gần 3.000 người.

 

Các nhân viên y tế phải  làm việc nhiều giờ liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi, thậm chí thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nguy cơ phơi nhiễm cao. Nhiều người cảm thấy  kiệt sức và đặc biệt nhân viên y tế phải chịu áp lực về sự kỳ thị.

Hải Yến

(theo USAToday)

Tin liên quan
Theo dõi gây mê bằng điện tử giúp giảm áp lực cho nhân viên y tế
SKĐS - Gây mê đóng vai trò quyết định dẫn đến thành công của một ca phẫu thuật. Bác sĩ gây mê không đơn thuần đưa bệnh nhân vào một “giấc ngủ êm dịu”, mà còn là “những người hùng thầm lặng”, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình giúp bệnh nhân có cuộc phẫu thuật an toàn, thuận lợi.
Nhân viên y tế nhiễm COVID-19 được hỗ trợ tài chính
SKĐS - CĐYTVN đã có công văn gửi các công đoàn y tế cơ sở trực thuộc về việc thống kê và hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế nhiễm COVID-19 đợt dịch thứ 3.
Nhân viên y tế ở Gia Lai mới nhiễm COVID-19 đã được cách ly trước đó
SKĐS - Tính đến sáng 9/2, tổng cộng Gia Lai có 21 ca nhiễm COVID-19. Liên quan đến 02 trường hợp dương tính với COVID-19 mới nhất, vừa được công bố chiều ngày 08/02/2021, trong đó có 01 nhân viên y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Gia Lai cho biết đã có lịch trình cụ thể của hai ca nhiễm này để người dân kịp thời nắm bắt.
Các bệnh viện đồng loạt xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế, người bệnh
SKĐS - Bệnh viện E tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ các cán bộ viên chức và người lao động có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh thành đang có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, TPHCM… Bệnh viện Bạch Mai cũng yêu cầu 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm