DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ-Hàn Quốc hội đàm về vấn đề Triều Tiên
H.Trà - 18:06 08/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun có mặt ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/7 và hội đàm với Hàn Quốc liên quan tới Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun thăm Hàn Quốc và hội đàm với người đồng cấp

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun vào ngày 8/7 phản đối các báo cáo cho rằng ông đang tìm cách gặp gỡ với các quan chức Triều Tiên trong chuyến thăm của ông tới Hàn Quốc tuần này nhưng nhắc lại rằng Washington vẫn mở rộng cơ hội nối lại đàm phán.

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun có mặt ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/7 và có cuộc gặp ngắn với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha trước khi thảo luận với người đồng cấp Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young và nhà đàm phán trưởng về vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon. Các cuộc hội đàm Mỹ-Hàn Quốc bao gồm ứng phó với COVID-19 và đàm phán về chia sẻ chi phí triển khai quân đội Mỹ ở Triều Tiên, tuy nhiên vấn đề liên quan tới Triều Tiên vẫn là chủ chốt.

H.Trà

(theo Strait Times)

Tin liên quan
Nhìn lại 1 năm đàm phán Mỹ - Triều: Đám mây xám bao phủ bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Bế tắc có lẽ là hai từ mô tả đầy đủ nhất bản chất của tiến trình đàm phán giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên năm 2019.
Mỹ tính sẵn mọi “kịch bản” với Triều Tiên
SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 22/12 có cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, thảo luận việc nâng cao năng lực quân sự, giữa lúc quốc tế lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại đối đầu với Mỹ.
Quan hệ Mỹ - Triều: Từ những bức thư tươi đẹp đến kết quả bế tắc
SKĐS - Cuối tuần qua, Triều Tiên chính thức tuyên bố cắt đứt liên minh ngoại giao với Mỹ.
Vãn hồi đàm phán phi hạt nhân - chuyện xa vời
SKĐS - Sẽ không có một “sự ngạc nhiên” nào trong tháng 10. Đây là “câu trả lời” của Triều Tiên trước những đồn đoán cho rằng hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ có thể gặp nhau vào tháng 10 tới. Đặc biệt, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã xác nhận, sẽ không có sự thay đổi nào trong chính sách của quốc gia này với Mỹ.
Australia tăng chi tiêu quốc phòng
SKĐS - Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết 270 tỷ đô la Úc (tương đương 186 tỷ USD) cho ngân sách quốc phòng trong vòng 10 năm tới (tăng 40% so với trước).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm