DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ gửi 200 nghìn liều thuốc chống nấm đen tới Ấn Độ
G.Bảo - 18:57 30/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ấn Độ hiện đang đối mặt với số ca bệnh nhiễm trùng hiếm gặp (hay còn gọi là bệnh nấm đen) gia tăng trên toàn quốc, chủ yếu ở các bệnh nhân COVID-19.

My gui 200 nghin lieu thuoc chong nam den toi An Do

Bệnh nhiễm trùng nấm đặc biệt gây ra các tác dụng tàn phá cơ thể như đổi màu mũi, sưng và mù lòa, đau ngực, khó thở, ho ra máu. Ấn Độ hiện đang rất thiếu thuốc điều trị.

Trong bối cảnh này, Mỹ sẽ cung ứng tổng cộng 1 triệu liều thuốc chống nấm thiết yếu nhằm hỗ trợ Ấn Độ điều trị bệnh nấm đen. Tổng cộng đã có 200 nghìn liều thuốc từ Mỹ tới Ấn Độ.

Hiện tại, Ấn Độ cũng đang cố gắng tăng tốc sản xuất thuốc điều trị trong nước và đã cấp phép cho 5 nhà máy sản xuất loại thuốc này ở Ấn Độ.

G.Bảo

(theo Sputnik International)

Tin liên quan
Cơ quan Y tế Anh: Tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa COVID-19 có thể chống lại biến thể Ấn Độ
SKĐS - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) công bố ngày 22/5, người được tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa COVID-19 có khả năng chống lại biến thể Ấn Độ.
Bão COVID-19 chưa tan, Ấn Độ tiếp tục hứng dịch ''nấm đen'' hiếm gặp
SKĐS - Ấn Độ đã phải vật lộn chống lại làn sóng dịch COVID-19 vô cùng tàn khốc, nhưng giờ đây đất nước này đang hứng chịu một đợt dịch bệnh khác do một loại nấm hiếm gặp làm tăng biến chứng ở bệnh nhân COVID-19, căn bệnh này được gọi là “nấm đen” hay bệnh mucormycosis.
WHO: Biến thể COVID-19 Ấn Độ có mặt tại ít nhất 53 quốc gia/vùng lãnh thổ
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến thể COVID-19 lần đầu tiên phát hiện ở Ấn Độ (B.1.617) đã chính thức xuất hiện ở 53 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.
Số ca nhiễm biến thể COVID-19 Ấn Độ ở Anh tăng gần gấp đôi sau 1 tuần
SKĐS - Tại Anh, số ca nhiễm biến thể COVID-19 lần đầu tiên phát hiện ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi, lên gần 7000 ca nhiễm trong vòng 1 tuần qua.
Đau đầu sau COVID-19: Cảnh báo nhiễm trùng nấm đen
SKĐS - Đau đầu dai dẳng sau 14 ngày khỏi bệnh COVID-19 có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm đen... Các nhà khoa học cho biết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm