Mỹ giải cứu 168 trẻ em bị bắt làm nô lệ tình dục

25-06-2014 2:47 AM | Quốc tế

SKĐS - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa giải cứu 168 trẻ em và bắt giữ 281 kẻ dẫn khách trong đợt truy quét nạn buôn bán tình dục trẻ em trên toàn quốc.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa giải cứu 168 trẻ em và bắt giữ 281 kẻ dẫn khách trong đợt truy quét nạn buôn bán tình dục trẻ em trên toàn quốc. ông James Comey - Giám đốc FBI cho biết: “Trẻ em của chúng ta không phải để bán... Chúng ta sẽ phản ứng quyết liệt và trừng trị thẳng tay những kẻ dắt khách tham gia đường dây buôn bán tình dục trẻ em”. Từ năm 2008, FBI và các đối tác đã giải cứu gần 3.600 trẻ em.

Cơ quan này cho biết, các cuộc điều tra đã bắt giữ 1.450 kẻ phạm tội và thu giữ hơn 3 triệu USD tài sản. “Những trẻ em bị bắt làm nô lệ tình dục ở khắp mọi nơi, từ các góc phố, bến đỗ xe tải, nhà nghỉ ven đường đến các sòng bạc. Chúng là những trẻ em của nước Mỹ”, ông Comey cho biết.

Phó trưởng lý cơ quan tội phạm thuộc Bộ Tư pháp Mỹ - Leslie Caldwell nhấn mạnh, vẫn còn nhiều trẻ em đang là nạn nhân. Bà kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tội phạm liên quan tới buôn bán tình dục trẻ em cho các nhà chức trách.“Chỉ một cuộc gọi, một thông báo trên mạng có thể mang tới sự thay đổi hoàn toàn với một đứa trẻ đang mơ ước một tuổi thơ bình thường và cuộc sống không có mại dâm”, bà Caldwell nói.

GB (Theo AP, NYT)


Ý kiến của bạn