DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ, Đức bất đồng vì vấn đề Triều Tiên
Trần Hải - 14:17 21/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người đứng đầu nước Đức và Mỹ vừa bày tỏ quan điểm “ngược chiều” trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Chúng tôi sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài hoàn toàn hủy diệt Triều Tiên. Việc Triều Tiên theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đe dọa toàn thế giới với những tổn thất sinh mạng không thể tưởng tượng được.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Tôi phản đối những đe dọa kiểu như vậy. Chúng tôi cho rằng bất cứ giải pháp quân sự nào với Triều Tiên là hoàn toàn không phù hợp, chúng tôi mong muốn có một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Chúng tôi luôn ủng hộ quan điểm của Mỹ rằng tất cả mọi sự lựa chọn đều được đặt lên bàn.

Trần Hải

(theo Straitstimes)

Tin liên quan
Ðã đến lúc phải thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên
SKĐS - Chỉ 4 ngày sau khi tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch, việc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo mới bay qua biển Nhật Bản hôm 15/9 buộc HĐBA LHQ phải nhóm họp khẩn cấp trong đêm.
Triều Tiên “hâm nóng” thượng đỉnh BRICS
SKĐS - Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước mới nổi (BRICS) đang diễn ra tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc, đã đồng loạt lên án vụ thử hạt nhân hôm 3/9 của Triều Tiên. Trong khi đó, có nhiều động thái cho thấy Mỹ, Hàn quốc muốn nghiêng về một giải pháp quân sự.
Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng tung “đòn tấn công cuối cùng” vào Mỹ
Báo nhà nước Triều Tiên ngày 12/8 cảnh báo, quân đội nước này đang chờ lệnh để sẵn sàng tiến hành “cuộc tấn công cuối cùng” nhằm vào Mỹ, hãng tin Fox News cho biết.
Lựa chọn nguy hiểm của Triều Tiên
SKĐS - Sau “khẩu khí” hùng hồn của cả hai phía Mỹ và CHDCND Triều Tiên, dư luận quốc tế đã dấy lên mối lo ngại về một cuộc xung đột thực sự sắp xảy ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm