Mỹ đột kích trong đêm để giải cứu 70 con tin sắp bị IS hành quyết

23-10-2015 11:41 AM | Quốc tế

Đặc nhiệm Mỹ vừa đột kích phiến quân IS để giải cứu 70 nạn nhân sắp bị phiến quân hành quyết tại nhà tù gần Hawijah, Iraq.

CNN dẫn tin từ Lầu Năm góc Mỹ cho hay, với sự hỗ trợ của đặc nhiệm Mỹ, lực lượng người Kurd tại Iraq đã giải cứu thành công khoảng 70 con tin bị nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giam cầm. Chúng đã ra thông báo sẽ hành quyết những con tin này. Tướng Lloyd J. Austin III, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ xác nhận thông tin này.

Theo Reuters, đặc nhiệm Mỹ phải khẩn trương thực hiện chiến dịch này sau khi nhận được thông tin “IS tử hình hàng loạt các con tin này trong thời gian sớm nhất”. Trong số gần 70 con tin được giải cứu có 20 người là thành viên trong lực lượng an ninh Iraq.

Đặc nhiệm Mỹ đã đột kích vào một căn nhà (được cho là nhà tù nơi giam giữ các con tin là binh lính) ở vùng Hawija, Iraq. Trong vụ đột kích, 2 bên đã nổ súng nhiều giờ đồng hồ.

Mỹ đột kích trong đêm để giải cứu 70 con tin sắp bị IS hành quyết
Đặc nhiệm Mỹ tại Iraq. (ảnh: AP)

Trong hơn một năm qua, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích hàng ngày ở Iraq và Syria nhằm tiêu diệt IS. Trước đó, phi công người Jordan Moaz al-Kasasbeh thuộc liên minh chống IS của Mỹ cũng đã bị IS tử hình.

Một đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng trong vụ đột kích này. Phía Mỹ cũng nói rằng chiến dịch này đã tiêu diệt nhiều tay súng và bắt sống 5 thành viên IS.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH