DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ điều tra nạn làm giá thuốc
TH - 15:22 02/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng chưởng lý của 45 bang tại Mỹ đã đồng loạt kiến nghị lên tòa án liên bang điều tra 18 hãng dược phẩm cùng các công ty con đã lũng đoạn thị trường giá thuốc.

Mỹ điều tra thuốc giả

 

Theo đó, các thuốc sau thời gian bảo hộ các công ty dược phẩm được phép sản xuất những thuốc tương tự biệt dược gốc được gọi là thuốc generic.

 

giá thuốc cao

 

18 công ty dược phẩm đã thông đồng với nhau để ấn định các mức giá cao, chia thị phần dược phẩm và kiếm lời hàng tỷ USD. Các cáo buộc nhắm vào 15 loại  thuốc thường được sử dụng cho những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp .

 

 

Tổng chưởng lý bang Connecticut G.Jepsen – người khởi xướng vụ kiện – cho biết, việc làm giá thuốc của các hãng dược gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ, các hộ gia đình, khiến phí bảo hiểm tăng cao… Giá thuốc tại Mỹ bất ngờ tăng cao từ năm 2014. Kể từ tháng 12 năm ngoái, khi các bang đệ đơn kiện 6 công ty dược phẩm với 2 loại thuốc, đến nay con số này đã tăng cả về số công ty và số lượng thuốc.

TH

(theo USA Today)

Tin liên quan
Xuất hiện thuốc giảm béo chứa chất cấm bán trên mạng
SKĐS - Mới đây, Cơ quan Quản lý dược phẩm Úc (TGA) đã cảnh báo người tiêu dùng không nên mua viên nang giảm béo Jimpness Beauty Fat Loss trên mạng vì có chứa chất cấm nhưng lại không được khai báo trong thành phần của thuốc.
Đấu thầu thuốc tập trung: Giá thuốc giảm, người bệnh đỡ khó khăn
SKĐS - Giá thuốc chữa bệnh đã và đang là vấn đề quan tâm lớn của toàn xã hội, nhất là trong bối cảnh có những vụ án kinh tế liên quan đến nhập khẩu thuốc chữa bệnh vào nước ta. Việc đấu thầu thuốc tập trung sẽ góp phần làm giảm giá thành của thuốc, giúp người bệnh vơi bớt khó khăn trong việc mua thuốc là một việc làm đầy ý nghĩa của ngành dược nước ta hiện nay.
Từ vắc-xin giả đến vấn nạn thuốc giả
SKĐS - Khi Edward Jenner, người cha của miễn dịch học, đặt nền móng cho phương pháp tiêm chủng trong thế kỷ 18 có lẽ đã không tưởng tượng rằng một người nào đó trong tương lai có thể vì tiền mà sản xuất vắc-xin giả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm