DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ đem máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên
TH - 11:07 13/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quân đội Mỹ vừa điều 2 máy bay ném bom siêu âm tới Hàn Quốc trong phản ứng tức thì trước việc CHDCND Triều Tiên liên tiếp thử hạt nhân.

Hai chiếc máy bay B-1B Lancer có thể mang vũ khí hạt nhân bay qua căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, cách phía Nam thủ đô Seoul 70 km.

Một chiếc được hộ tống bởi 4 máy bay chiến đấu của Hàn Quốc, chiếc kia bay cùng 4 máy bay F-16 của Mỹ trước khi trở về căn cứ. Mỹ và Hàn QUốc cho biết sẽ hợp tác chặt để đối phó với bất cứ các mối đe dọa về an ninh nào. Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên lên án việc triển khai các máy bay ném bom có đầu đạn hạt nhân của Mỹ và cho rằng đây chính là bằng chứng cho thấy Mỹ có ý định tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại Bình Nhưỡng.

 

 

 

 

 

TH

(Theo China.org)

Tin liên quan
Giải mã mối quan hệ kinh tế rắc rối giữa Triều Tiên và Trung Quốc
SKĐS - Ngay cả khi ngày càng bị cô lập quốc tế một cách sâu sắc, Triều Tiên vẫn có thể dựa vào Trung Quốc để duy trì nền kinh tế của mình. Bởi từ lâu nay, Trung Quốc vốn là đồng minh hỗ trợ đến 70% nền kinh tế của Triều Tiên.
Nhật yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa cho biết sức ép từ cộng đồng quốc tế là cách duy nhất để ngăn chặn CHDCND Triều Tiên thử tên lửa và hạt nhân.
Triều Tiên thử hạt nhân làm “rung chuyển” Hàn Quốc vì động đất
SKĐS - Một trận động đất 5,3 độ richter đã xảy ra gần các khu vực thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vào sáng 9-9, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Cơ quan Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc.
Các nước đã bất lực trước Triều Tiên?
SKĐS - Việc Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 5 nhân đã trở thành sự kiện gây chấn động thế giới cuối tuần qua. Cộng đồng quốc tế lo ngại nếu Triều Tiên không dừng lại, rất có thể xung đột sẽ xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm