DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ đe dọa rút khỏi WTO, Nga cảnh báo hậu quả
TH - 07:06 16/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa “gây bão” khi tuyên bố sẽ rút Mỹ ra khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vì nước này bị đối xử không công bằng và sẽ không tuân thủ các phán quyết của WTO. Mỹ đặc biệt chỉ trích các điều khoản dành cho Trung Quốc khi nước này gia nhập WTO.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ sẽ ra khỏi WTO nếu phải làm như vậy. WTO đang ép Mỹ trong nhiều năm và điều đó sẽ không lặp lại.

Người phát ngôn Điện Kremly ,  Dmitry Peskov : Sự tồn tại của Tổ chức thương mại thế giới  sẽ bị nghi ngờ nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới tuyên bố rút ra khỏi. Đó là điều hiển nhiên!

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hội đồng LB Nga - Konstantin Kosachev: Mỹ đang muốn đặt ra các quy tắc cho nền kinh tế toàn cầu đối với tất cả các nước và việc Mỹ rút khỏi WTO sẽ là một mối đe doạ mới đến từ Washington.

TH

Tin liên quan
Mỹ rút khỏi Hiệp ước hạt nhân với Nga, thế giới lo một cuộc chạy đua vũ trang mới
SKĐS - Động thái Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước thủ tiêu vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) giữa Nga và Mỹ ký năm 1987 đã đẩy thế giới vào bất ổn mới. Trong những năm qua, Nga và Mỹ cùng cáo buộc nhau phá vỡ thỏa thuận.
Palestine đề xuất Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông
SKĐS - Sau quyết định gây chấn động của Tổng thống Mỹ D.Trump, Palestine vừa đưa ra đề xuất yêu cầu Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông, thay thế vào đó là LHQ, - cơ quan sẽ dẫn dắt tiến trình hòa bình ở khu vực.
Nước Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận: Tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế
SKĐS - Những ngày gần đây, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược mới của Mỹ đối với Iran, không xác nhận thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, trong đó có Mỹ;
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm