DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ đảm bảo người tham gia BHYT tư nhân được miễn phí xét nghiệm COVID-19
Bảo Linh - 19:14 12/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hướng dẫn mới do chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế Mỹ (Centers for Medicare & Medicaid Services-CMS) đảm bảo khi đi khám bệnh, cấp cứu, gặp bác sĩ hay khám bệnh từ xa để xét nghiệm COVID-19 sẽ hoàn toàn miễn phí.

CMS cùng với Bộ Lao động, Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/4 đưa ra hướng dẫn đảm bảo người Mỹ có BHYT tư nhân sẽ được xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hướng dẫn nhằm "xóa bỏ mọi rào cản tài chính đối với người Mỹ cần làm xét nghiệm COVID-19 và khuyến khích làm xét nghiệm kháng thể.

Seema Verma, Giám đốc chương trình chăm sóc sức khỏe và BHYT Mỹ (CMS) cho biết: “Điều quan trọng là người Mỹ sẽ cảm thấy an lòng khi biết rằng chi phí xét nghiệm COVID-19 sẽ không còn là trở ngại. Sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cho phép hàng triệu người Mỹ tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu trong cuộc chiến COVID-19, trong đó có xét nghiệm kháng thể”

Sắc lệnh này đảm bảo gần như mọi dịch vụ y tế liên quan tới COVID-19 sẽ miễn phí, bao gồm cả thăm khám, cấp cứu khám từ xa trong đó kể cả việc phải xét nghiệm COVID-19. Bao phủ chi phí xét nghiệm COVID-19 bao gồm cả bộ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 đạt chuẩn FDA. Nó cũng đảm bảo xét nghiệm kháng thể sẽ được chi trả một khi loại xét nghiệm này trở nên phổ biến.

Hiện tại, số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt quá 533 nghìn ca, với trên 20 nghìn trường hợp tử vong.

Bảo Linh

(theo Sputnik)

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam trên twitter
SKĐS - Cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă gửi lời cảm ơn Việt Nam trên tài khoản twitter cá nhân. Chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) đã tới Mỹ.
Mỹ và cơn ác mộng COVID-19 được báo trước
SKĐS - Tại cuộc họp báo mới nhất tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ D.Trump nhận định, nước Mỹ đang tiến đến một thời điểm rất khủng khiếp, người Mỹ có lẽ chưa bao giờ thấy những con số thống kê vốn có lẽ “chỉ có trong thời chiến tranh, Thế chiến I hay II”.
Ca sĩ người Mỹ gây sốt với bài ‘Trống cơm’ phiên bản COVID-19
SKĐS - Kyo York - ca sĩ người Mỹ đang sinh sống tại Việt Nam, vừa cover bài dân ca Bắc bộ "Trống cơm" thành phiên bản chống COVID-19 bằng ngôn ngữ Việt - Anh, gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng.
Mỹ: khuyến nghị người dân đeo khẩu trang thông thường phòng ngừa dịch COVID-19
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến nghị người dân Mỹ nên đeo khẩu trang thông thường để phòng ngừa dịch bệnh, ông cũng cho biết 2 tuần tới đây là khoảng thời gian khó khăn trong ngăn ngừa dịch COVID-19 tại Mỹ.
Đại sứ Mỹ: Việt Nam đã rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch
SKĐS - Mới đây, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã lên tiếng ca ngợi công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam đã “rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và vẫn đang tiếp tục chủ động, hợp tác và minh bạch trong việc chống dịch”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm