DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Đại tướng quân đội “văng” 2 sao do ép cấp dưới sex
Hoàng Nguyễn - 09:04 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Không lực Hoa Kỳ (USAF) một vị tướng bốn sao bị khởi tố.

Tờ Mirror ngày 2/2 cho hay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Không lực Hoa Kỳ (USAF) một vị tướng bốn sao bị khởi tố. Trang Stripes.com gọi vụ việc là “vụ tấn công tình dục đáng chú ý nhất liên quan đến một vị tướng trong lịch sử quân đội hiện đại”. Vì đã 5 năm kể từ ngày vụ cưỡng hiếp cuối cùng diễn ra nên ông Arthur Lichte không còn bị truy tố trước tòa quân sự.

Tuy nhiên, USAF có thể áp dụng xử phạt hành chính, theo đó hội đồng quyết định cấp bậc nghỉ hưu của sĩ quan quân đội xếp tướng Lichte nghỉ hưu ở cấp trung tướng hai sao. Cùng với việc bị giáng chức, khoản lương hưu của ông Lichte sẽ giảm từ 216.000 USD/năm xuống còn 156.000 USD/năm.

Theo AP, tướng bốn sao của USAF Arthur Lichte, 67 tuổi, đã bị kết luận có tội với hành vi cưỡng hiếp sĩ quan nữ cấp dưới trong thời gian công tác.

Năm 2010, tướng Arthur Lichte nghỉ hưu. Năm 2016, một nữ đại tá báo cáo về việc từ năm 2007 – 2009 từng ba lần bị ông Lichte “sử dụng quyền lực buộc quan hệ tình dục”.

Tướng bốn sao của USAF Arthur Lichte.

 

Ông Lichte thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ đại tá trên, nhưng tuyên bố quan hệ của họ là hành vi tự nguyện. Tuy nhiên, USAF đã đưa ra phán quyết có lợi cho nữ đại tá. Ông Lichte ghi tên vào USAF năm 1971, đã có trên 5.000 giờ bay và nhận được nhiều tuyên dương trong thời gian phục vụ quân đội Mỹ. Ông từng đảm nhận nhiều vị trí trong hàng ngũ quan chức Không lực, nổi bật nhất là trợ lý phó Tham mưu trưởng và Giám đốc tại trụ sở USAF. Đây cũng chính là giai đoạn vụ tấn công tình dục đầu tiên diễn ra.

Nhiệm vụ cuối cùng của ông Lichte trước khi nghỉ hưu là chỉ huy nhánh hỗ trợ của USAF, có các nhiệm vụ chính như tiếp nhiên liệu trên không, hỗ trợ nhân đạo...Theo ước tính của Lầu Năm Góc, hàng năm có 19.000 quân nhân Mỹ bị tấn công tình dục nhưng chưa tới 1/3 trong số đó báo cáo về vụ việc. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, mỗi ngày có 38 quân nhân bị tấn công tình dục trong quân đội và do các nạn nhân thường không lên tiếng, những kẻ phạm tội đã không bị trừng phạt.

Hoàng Nguyễn

Tin liên quan
Mỹ ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga
SKĐS - Trước tình trạng bạo lực liên tục leo thang tại khu vực miền Đông Ukraine, chính quyền mới của Mỹ đã lên tiếng bày tỏ quan điểm trong quan hệ với Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Hàn Quốc, Nhật bản chuyến đi mang nhiều thông điệp
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa kết thúc chuyến thăm Nhật Bản và Hàn quốc, tái khẳng định cam kết sát cánh cùng các đồng minh...
Những bút phê làm chao đảo thế giới của tân Tổng thống Mỹ
SKĐS - Vừa nhậm chức được nửa tháng nhưng những gì mà tân Tổng thống Mỹ D.Trump đã và đang làm đã gây bất ngờ và xáo trộn không chỉ ở trong bản thân nước Mỹ mà còn vượt ra ngoài biên giới Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo hiểm y tế toàn dân
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn một đạo luật mới đảm bảo bảo hiểm y tế cho tất cả người dân Mỹ ít tốn kém và chất lượng hơn ngay sau khi Bộ trưởng Y tế mới nhậm chức.
Mỹ: Đệ nhất phu nhân nào cao nhất?
SKĐS - Chiều cao, sắc đẹp, trình độ học vấn… của các đệ nhất phu nhân Mỹ luôn được mọi người quan tâm.
IS tạo xe quân sự bằng gỗ và đốt khói để lừa chiến đấu cơ Mỹ, đồng minh
SKĐS - Xe quân sự giả của Nhà nước Hồi giáo ( IS) gồm pháo, xe tăng, thiết giáp… được chế tác từ gỗ ván rẻ tiền kết hợp với bìa các tông và sơn họa tiết ngụy trang.
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất nhưng người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm