Mỹ có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nhiều nhất thế giới, với hơn 11.100 ca

17-08-2022 11:21 AM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến ngày 12/8, tổng cộng 11.177 ca mắc bệnh đậu mùa ở khỉ đã được báo cáo trên toàn quốc.

Mỹ có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nhiều nhất thế giới, với hơn 11.100 ca

Bang New York ghi nhận số ca mắc cao nhất với 2.295 ca, tiếp đến là bang California với 1.945 ca và bang Florida với 1.085 ca. Cho đến nay, Mỹ là nước có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất thế giới.

Sau lần đổi tên biến thể COVID-19,  WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ, vì sao?Sau lần đổi tên biến thể COVID-19, WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ, vì sao?

SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các biến thể của virus đậu mùa khỉ trước đây được gọi là lưu vực Congo và các chủng Tây Phi đã chính thức được đổi tên để tránh bị kỳ thị thêm về căn bệnh này.

Dùng thuốc trị phát ban đậu mùa khỉ như thế nào?Dùng thuốc trị phát ban đậu mùa khỉ như thế nào?

SKĐS - Phát ban không phải lúc nào cũng là triệu chứng đầu tiên của bệnh đậu mùa khỉ, nhưng nó là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng này…

FDA đề xuất phương pháp mới tiêm vaccine đậu mùa khỉ giúp tiêm được cho nhiều người hơnFDA đề xuất phương pháp mới tiêm vaccine đậu mùa khỉ giúp tiêm được cho nhiều người hơn

SKĐS - Với phương pháp tiêm mới này mà FDA đề xuất, 1 lọ thuốc tiêm đậu mùa khỉ 1 liều có thể tiêm tối đa cho 5 người thay vì cho 1 người như trước.


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH