DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ chuyển sứ quán tại Jerusalem, đổ thêm dầu vào “chảo lửa Trung Đông”
Hà Anh - 16:57 18/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính quyền Mỹ đang đùa với lửa. Việc chuyển Đại sứ quán đến Jerusalem sẽ không thúc đẩy được tiến trình hòa bình và quyết định hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ không giải quyết được vấn đề hạt nhân.

 

Bà Diana Buttu - một nhà phân tích chính trị khu vực và là cựu cố vấn cho Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas: “Hành động này của Washington sẽ khiến tình hình căng thẳng Israel - Palestine trở nên tồi tệ hơn bởi nó "khuyến khích quyền lực cực đoan ở Israel. Ông Trump đang gửi đi một thông điệp rằng bạn có thể có được lãnh thổ bằng vũ lực. Đó thực sự là một thông điệp rất nguy hiểm trong khu vực này”.

 

 

Ông Robert Malley, GĐ Tổ chức Khủng hoảng Quốc tế (ICG), cựu cố vấn về Trung Đông của Tổng thống USA GAG Barack Obama: “Chính quyền Mỹ đang đùa với lửa. Việc chuyển Đại sứ quán đến Jerusalem sẽ không thúc đẩy được tiến trình hòa bình và quyết định hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ không giải quyết được vấn đề hạt nhân. Đó là những quyết định được đưa ra vì các lý do sai lầm và sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm”.

 

 

Ngoại trưởng Palestine Riad al-Malki: “Mỹ đã trở thành "người bảo hộ của Israel tại HĐBA" và "luôn bao che cho những vi phạm của Israel nhằm vào người Palestine”.

Hà Anh

(theo CNN)

Tin liên quan
Sau khi Mỹ khai trương đại sứ quán tại Jerusalem, bạo lực bùng phát mạnh
SKĐS - Ít nhất 55 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em; khoảng 2.400 người bị thương trong một sự leo thang giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine. Tất cả đều diễn ra sau khi Mỹ chính thức khai trương đại sứ quán tại Jerusalem chiều ngày 14/5.
Mỹ chuyển đại sứ quán đến Jerusalem: Nguy cơ bùng phát đối đẩu căng thẳng mới tại Trung Đông
SKĐS - Hôm nay (14/5), dự kiến, Mỹ chính thức khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem. Đây là sự kiện được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm, có thể khơi mào cho những căng thẳng mới.
Israel tiết lộ diện mạo Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem
SKĐS - Đại sứ quán mới của Mỹ sẽ được khánh thành ở Jerusalem vào tuần tới, nhưng công trình do các công ty Mỹ và Israel xây dựng sẽ tiếp tục trong 6 năm tới; động thái này ban đầu phần lớn chỉ mang tính biểu tượng, vì đây là cơ quan ngoại giao nước ngoài đầu tiên chuyển đến khu vực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm